Kiêng ăn gì kiêng uống gì cũng là một cách tốt nhất để hỗ trợ điều trị bệnh nấm da đầu nhanh khỏi hơn nhưng không phải ai cũng biết và thực hiện được? Hãy lắng nghe lời khuyên của các chuyên gia qua bài viết dưới đâyKiêng ăn gì kiêng uống gì khi bị nấm da đầu?

1, Nhóm đồ hải sản

Nhóm thực phẩm hải sản được xem là một loại thực phẩm xếp hàng đầu trong danh sạch thực phẩm dễ gây dị ứng, gây nổi mề đay mẩn ngứa. Do vậy với những người có cơ địa bị dị ứng hoặc đang mắc các bệnh ngoài da thì cần hạn chế và không nên ăn những loại hải sản trong thời gian điều trị bệnh. Khi bạn khi bị nấm da cần kiêng các loại hải sản các loại như tôm, cua ốc vì chúng chứa rất nhiều chất Histamin - gây dị ứng và khiến cho tình trạng bệnh trở lên nghiêm trọng hơn.

2. Thịt gà và trứng

Bệnh nấm da đầu nói không với 2 loại thực phẩm này nhất là khi đang có biểu hiện bị viêm, lở ngứa và nổi nhiều mụn vì chúng sẽ khiến cho tình trạng nặng thêm. Khi bạn có dấu hiệu đang có chiều hướng giảm thì bạn cũng cẩn trọng nếu muốn ăn trứng và thịt gà. Cần chờ bệnh khỏi hẳn sau đó ăn một chút trước xem phản ứng của cơ thể bạn như thế nào, nếu không bị dị ứng có thể ăn tiếp.

3. Thịt bò


Những người bị nấm da đầu đều có cơ địa mẫn cảm với thịt bò vì khi ăn thường khiến cho triệu chứng của bệnh thêm nặng hơn. Do vậy khi đang bị nấm da đầu cần tuyệt đối kiêng ăn thịt bò. Nhưng bạn cũng có thể bổ sung các chất dinh dưỡng tương tự từ thịt bò bằng các loại thực phẩm khác cho cơ thể.

4. Nhóm thực phẩm chứa vitamin CO2

Đó là các loại trái cây như cam, chanh bưởi...Mặc dù chúng được khuyến kích nên thường xuyên tiêu thụ để cung cấp vitamin và khoáng chất cho cơ thể nhằm tăng cường sức đề kháng nhưng điều này lại không tốt cho người bị nấm da đầu. Vì nếu ăn nhiều vitamin C sẽ khiến cho tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn, bệnh lâu lành. Do vậy lời khuyên dành cho bạn là nên hạn chế tiêu thụ thực phẩm chứa vitamin C trong thời gian điều trị và sau khi điều trị 2-3 tháng.

Lưu ý: nhiều người có thói quen bị dị ứng với một loại thức ăn nào đó và gây dị ứng nổi mụn nổi mề đay nhưng vẫn ăn rồi mua thuốc về uống. Điều đó là hoàn toàn sai lầm và có thể gây ra nguy hiểm. Muốn sử dụng thuốc bạn cần có được sự chỉ định của các chuyên gia y tế nhằm đảm bảo an toàn tránh những biến chứng khác.
Xem thêm
- nấm da có bị lây không
- Nấm da có ngứa không