Silicon là những polyme bao gồm bất cứ hợp chất tổ hợp, trơ được tạo thành từ các đơn vị tái diễn của siloxan, gồm một nhóm chức của hai nguyên tử silic và một nguyên tử oxy thường xuyên kết phù hợp với cacbon và/hoặc hydro. Silicon thường chịu nhiệt và đàn hồi như cao su, được dùng trong chất bịt kín, chất kết dính, chất bôi trơn, thuốc men, dụng cụ nấu ăn và sử dụng trong cách nhiệt và cách điện. 1 số ít hình dạng phổ biến gồm có dầu silicon, mỡ silicon, cao su silicon, nhựa silicon.

Keo siclicon
Lúc này, trên nước ngoài chỉ có vài tập đoàn Dow corning (USA), Shinetsu (Nhật bản)… đủ sức cung cấp keo Silicone dạng thô, được chiết suất, chế biến và cung ứng đến người mua thông qua mạng lưới đối tác trên toàn cầu.


Keo Apollo Silicone dùng cực kỳ đơn giản, không nên phải là thợ chuyên nghiệp, ko phải mất nhiều thời gian và ngân sách, bất kể ai cũng luôn tồn tại thể sử dụng để giải quyết, khắc phục các sự cố thường xẩy ra tại các công trình thiết kế xây dựng, nội ngoại thất như : Bịt kín những vết nứt trên tường, bịt kín những lỗ thủng trên mái nhà, vết nứt con lươn , khe hở vành đai cửa, kết dính các loại đá, các đồ đạc bằng men sứ và trám cả những miếng gạch men ốp tường, gạch ốp nền bị bông tróc xi-măng, mối nối của gạch ngói hay bịt kín lỗ thủng bể đựng nước, hồ cá…

Keo Apollo Silicone trong quy trình sử dụng không bị mất màu. Ngoài màu trắng trong sẵn có, tuỳ theo nhu yếu dùng và tính sắc sảo mà có khả năng tậu màu keo hợp với vật tư cần kết dính như màu trắng sữa, màu xám và màu đen.

Silicon có độc không ?
Hiện giờ silicon được sử dụng nhiều trong công nghiệp, đời sống nhắc cả trong ngành y.
- vừa đây tại khu đất ở của nhà tôi bị lật một xe tải chở hóa chất, hàng chục thùng đã bị thủng vỡ và hóa chất chứa trong số đó chảy tràn ra đất, chảy cả vào trong nhà tôi. Chồng tôi hít phải bị lên cơn khó thở phải đi cấp cứu. Theo tài xế đề cập hóa chất đây là silicon, không hiểu có đúng không? giả dụ là silicon thì có gây ô nhiễm đất và nguồn nước giếng khoan nơi bị đổ hóa chất này không? - Phan Thị Hải Yến (Ngân Sơn, Bắc Kạn)

Bác sĩ Ngọc Anh tư vấn:

Trong thư bạn không mô tả kỹ kiểu dáng, sắc tố thùng đựng cũng như tên đầy đủ của sản phẩm ghi trên thùng bị thủng mà chỉ nghe nói là silicon. Theo chúng tôi thì đó có khả năng là dung dịch silicon trong công nghiệp. Lúc bấy giờ silicon được sử dụng nhiều trong công nghiệp, cuôc đời nói cả trong ngành y. Trong ngành y, silicon lỏng còn được chích đa phần trong mục tiêu thẩm mỹ để làm tăng thêm thể tích ở hầu hết vùng quan trọng trên cơ thể.

tuy nhiên sử dụng silicon lỏng với mục đích trên có thể xảy ra những di chứng đáng sợ, đề cập cả dị ứng, ung thư hóa. Trong công nghiệp, có nhiều loại sản phẩm đựng silicon cụ thể hai loại thường gặp là glassil (dầu đánh bóng bằng silicon) và silicon rubber RTV-828. Dầu đánh bóng silicon có hương thơm cam và dịch màu vàng nhạt hoặc trong suốt được sử dụng đổi thay và đánh bóng tổng thể toàn bộ bề mặt sắt kẽm kim loại, lớp vani trên gỗ, da nhân tạo, nhựa, cao su…

Dạng trang bị hai là dung dịch silicon rubber RTV-828 cất trong thùng màu xanh thẫm, trọng lượng 25 kg/thùng. mặt hàng này có thể ép thành ống, tuýp lõi cứng hoặc có thể đúc khuôn theo thiết kế của nhà phân phối. Trong đời sống silicon được ứng dụng làm đồ vật GĐ, nhà bếp… kể như thế không có nghĩa là silicon không độc hại mà tùy theo lượng ít hay nhiều, hương thơm nồng độ quá đặc có thể gây ảnh hưởng tác động đến hô hấp. bạn mong muốn biết hóa chất mà xe bị đổ thấm xuống giếng khoan nhà bạn có tác động không, thì tốt nhất nên lấy mẫu nước đi xét nghiệm để có câu trả lời chính xác.

nhìn thêm : Quy chuẩn kiến thiết xây dựng việt nam mới nhất