Bệnh sùi mào gà nếu không được chữa trị sớm sẽ gây ra nhiều di chứng nguy hại. Tìm hiểu về những hiện tượng bệnh sùi mào gà là việc làm rất cần thiết để giúp cho nam và nữ giới sớm phát hiện căn bệnh và đi khám chữa đúng thời điểm. Hãy cùng tham khảo rõ hơn về dấu hiệu của căn bệnh hoa liễu này qua topic dưới đây.

Biểu hiện của bệnh mồng gà là gì ?

Những bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Biên Hòa cho biết, bệnh sùi mào gà là căn bệnh do virus Human Papillomavirus (HPV) làm ra, chứng bệnh chủ yếu truyền nhiễm qua "yêu" trai gái không an toàn

Sau thì giờ ủ chứng bệnh từ 3 tuần đến 9 tháng thì người bệnh khởi đầu xuất hiện những hiện tượng lâm sàng. Hiện tượng bệnh này ở giai đoạn đầu là hiện hữu những vết sần sùi nhỏ, mềm, có chân hoặc có cuống hoặc là những đĩa bẹt tròn nhỏ có màu hồng, không gây ngứa, đau, chảy máu.


Càng về sau thì các virus này tăng trưởng thành các liên kết tạo thành các mảng rộng trông giống như mồng gà hoặc hoa súp lơ màu hồng tươi.

Những tổn thương thường hiện hữu tại bộ phận sinh dục và vùng lân cận, không những thế thương tổn có thể hiện hữu tại khắp cơ thể. Có thể thấy thương tổn dạng phẳng rất khó phát hiện.

Dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở đàn ông

➤ Tại nam giới thì lúc mắc phải virus HPV thì những nốt sần này sẽ xuất hiện tại những khu vực như: bao quy đầu, dương, vật, dây chằng quy đầu, mồm miệng sáo, niệu đạo, trực tràng.

➤ Những tổn thưởng ở giai đoạn đầu thường là những nốt nhỏ ko ngứa, không đâu, nhưng chúng càng ngày càng nhiều và to lên và có hình dạng giống như nốt mẩn, u nhú, hình súp lơ hoặc hình mào gà.

Hiện tượng bệnh sùi mào gà tại nữ:

➤ Lây truyền qua đường trai gái và từ mẹ sang con, thì giờ ủ bệnh thường từ một đến 6 tháng, thường không có hiện tượng rõ ràng.

➤ Dấu hiệu sùi mào gà tại nữ hay gặp tại môi lớn, môi nhỏ, âm vật, cổ tử cung, trực tràng hoặc tại môi có lúc trong miệng nếu người bị bệnh "yêu" tình dục bằng mồm.

➤ Lúc mới bột phát, chị em phổ biến ngứa và ra dịch màu trắng đục, sau vùng kín sẽ nổi mẩn, bề mặt có màu xanh hoặc màu xám, khi giao hợp tình dục có cảm giác đau rát và chảy máu.

Điều trị bệnh sùi mào gà ở đâu hiệu quả ?

Hiện giờ, trung tâm y tế Biên Hòa đang áp dụng cách ALA – PDT cải trong điều trị bệnh sùi mào gà khá hiệu quả, mau lẹ, không gây đau đớn, không thương tổn đến các bộ phận lân cận, ít tái nhiễm.

Phương thức này là sử dụng chất cảm quang đặc biệt, chiếu xạ của nguồn sáng để từ đó kích hoạt phản ứng quang học.

Sau lúc chất cảm quang hấp thụ được ánh sáng sẽ sản sinh ra oxi hoạt lực để tác động trực tiếp lên mô đích hoặc tế bào hoại tử nhằm làm suy giảm sự tăng sinh của các nốt sùi.

Trên cơ sở này, nguồn bệnh sẽ mau lẹ được loại bỏ, Đồng thời tái tạo lại hình dạng, chức năng của những mô bị thương tổn.

Đây được xem là 1 trong những phương thức điều trị sùi mào gà hiệu quả, bảo đảm và tiên tiến nhất bây giờ vì thì giờ bình phục nhanh, không để lại biến chứng, an toàn sức khỏe người mang bệnh về sau.

Những bác sĩ trung tâm y tế Biên Hòa cũng nhấn mạnh, với các tình huống mắc bệnh mồng gà tại chừng độ nặng có thể kết hợp thêm liệu pháp khác để tiêu diệt mảng sùi.

Với đội ngũ những thầy thuốc giàu kinh nghiệm trình độ, đội ngũ trang bị y khoa tân tiến, bên tôi sẵn sàng điều trị bệnh mào gà an toàn mau chóng, đảm bảo và hiệu quả nhất.

Nếu mọi người còn nghi vấn hoặc cần chỉ dẫn thêm về bệnh mồng gà thì hãy gọi tới số hotline: (0251) 381 9288 hoặc liên lạc qua số zalo 0785720270 hay đến trực tiếp ở phòng khám đa khoa biên hòa số 203A, đường Phạm Văn Thuận, KP1, Phường tiên tiến, TP.Biên Hòa, Đồng Nai.

Địa chỉ web: http://chuyendesuimaoga.xim.tv