Trả lời báo điện tử VTC News, ông Phạm Văn Dũng, Tổng người có quyền lực cao Ford Việt Nam đã đưa ra nhận định về thị trường ô tô Việt Nam 2018 và định xu hướng của Ford trong năm 2019.  • Ford Ranger đạt doanh số kỷ lục tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương
  • Rashford, Pogba ghi bàn, MU thắng trận sản phẩm 7 liên tiếp


Trong năm 2018, ngành công nghiệp ô tô Việt Nam có hoàn toàn biến động. Trong ấy, doanh số ô tô nâng cao kỷ lục lên mức 276.817 mẫu, nâng cao 10% đối chiếu cộng kỳ năm ngoái.
Tuy nhiên, đại khái doanh số ô tô trong năm 2018 là ô tô được lắp ráp trong nước (CKD), trong khi đó, xe nhập khẩu lại giảm mạnh do một số Nghị định mới trong việc nhập khẩu ô tô ngoại về Việt Nam vào đầu năm 2018.
Trả lời báo điện tử VTC News, ông Phạm Văn Dũng, Tổng người có quyền lực cao Ford Việt Nam đã đưa ra nhận định riêng về cuộc sống ô tô Việt Nam 2018 và định phong trào trong năm 2019.

Ông Phạm Văn Dũng, CEO của Ford Việt Nam. (Ảnh: Ford)
Doanh số xe CKD tăng mạnh để bù đắp vào loại ô tô nhập khẩu
- Đầu năm 2018, Chính phủ đã ban hành Nghị định 116, từ ấy, lượng ô tô nhập khẩu được đưa về Việt Nam đã giảm vô cùng mạnh, ảnh hưởng đến doanh số ô tô của nhiều hãng xe. Vậy, Ford Việt Nam đã chuẩn bị thế nào để doanh số ko bị giảm sâu?
với 1 số quy định mới được ban hành trong năm 2018, đã ảnh hưởng tới toàn cầu ô tô, vượt trội các mẫu xe nhập khẩu mang ảnh hưởng về nguồn cung, bắt đầu từ quý II và quý III. Tuy nhiên, đến cuối quý III các chiếc xe đã được về Việt Nam, toàn bộ các hãng đã dĩ nhiên phục vụ người mua, điều này cũng là sự chức năng đặc biệt và khởi sắc trong ngành ô tô trong 4 tháng cuối năm.
Để hạn chế các tác động của Nghị định 116, ngay từ đầu quý I, Ford đẩy mạnh bán dòng xe CKD trong nước nhằm bù đắp lại doanh số thâm hụt từ xe nhập khẩu.
Trong đó, 7 mẫu xe của Ford tạo nên ở Việt Nam đang được sản xuất ở nhà vật dụng Ford ở Hải Dương. Mang định hướng vì vậy, doanh số của xe CKD năm 2018 của Ford khởi sắc, quý II đã với sự lớn mạnh đến 60%, nếu phân tích năm trước tăng 25%, những kết quả này đều được duy trì đến những quý sau.
- Ông giới thiệu thế nào về các quy định mới trong việc nhập khẩu ô tô trong năm 2018, cụ thể ở đây là Nghị định 116?
Nghị định 116 trong năm 2018 được các nhà hàng ô tô nhắc đầy đủ. Trong ấy, công ty nhập khẩu cần mang giấy chứng nhận của nhà xuất khẩu. Tuy nhiên, đa phần những quốc gia xuất khẩu ô tô đều không sở hữu chiếc giấy này.
chúng tôi cho rằng, các nước đều có chính sách riêng để tăng trưởng và bảo hộ ngành công nghiệp ô tô. Tuy nhiên, phải có các chính sách cởi mở để khách hàng được hưởng lợi.
loại xe bán tải sẽ là mũi nhọn của Ford Việt Nam


- Được biết, chiếc Ford Ranger đang cai quản hãng xe bán tải (pick-up), ở đa dạng quốc gia trên toàn cầu. Tại Việt Nam, dòng xe này luôn trong tình trạng cháy hàng. Vậy, tại sao Ford Việt Nam không đưa mẫu xe này về nước để lắp ráp thay vì nhập khẩu nguyên dòng như hiện tại?
Đối có một dòng xe lắp ráp, nhập khẩu từ lâu đã là 1 chiến lược dài hơi. Mang Ford tại khu vực ASEAN chỉ sở hữu hai nước có cơ sở cung ứng là Thái Lan, Việt Nam. Cơ sở tiếp tế ở Thái Lan được phân công tiếp tế các hai loại xe Ranger và Everest. Còn ở Việt Nam, cơ sở đang lưu ý cung cấp những cái xe Focus, Transit…
Trong kế hoạch dài hạn, không dòng trừ khả năng Ford Ranger sẽ được đưa về Việt Nam lắp ráp. Tuy nhiên, nó thuộc về nhiều chi tiết như dây truyền chế tạo, linh kiện, chính sách. Hiện tại, Ranger được thêm vào tại Thái Lan ko chỉ phân phối cho thị trường Việt Nam, Thái Lan mà còn bán ra trên cuộc sống.
- Bộ Tài chính mới đây sở hữu đề xuất nâng cao phí trước bạ đối với xe bán tải, vậy quan điểm của ông về đề xuất đó như thế nào?
Theo thống kê, khoảng 80% xe bán tải được chức vụ cho mục đích kinh doanh, phần còn lại dùng cho cho các mục đích khác. Toàn thể quý khách xe bán tải phục vụ trong làm việc là mọi.

vì thế, Bộ Tài chính đề nghị xem xét thật kỹ cơ cấu thuế và lệ phí cho xe bán tải khiến cho sao hỗ trợ được những siêu thị tậu xe chắc chắn kinh doanh sở hữu hiệu quả. Giả dụ duy trì được một tỉ lệ phí hợp lý sẽ duy trì được sự cực nhọc có nhà hàng và thúc đẩy doanh số xe.
Mặc Dù vậy, nâng cao lệ phí trước bạ đồng nghĩa với việc quý khách buộc phải gánh thêm chi phí phát sinh. Điều này sẽ tác động trực tiếp vào tâm lý của các bạn cũng như doanh số bán xe bán tải.
chiếc xe đa dụng sẽ vững mạnh mạnh trong thời gian tới
- thời gian này, thị trường ô tô Việt Nam đang sở hữu 1 sự chuyển dịch vô cùng rõ rệt giữa những loại xe con (sedan) sang những cái xe đa dụng (crossover/SUV/MPV). Ông mang nhận định gì về hướng phát triển này?
hướng phát triển chuyển dịch từ mẫu sedan sang các loại xe đa dụng không chỉ xảy ra tại Việt Nam mà nó còn ra đời ở hoàn toàn các quốc gia trên thế giới, đây là xu thế hơi minh bạch trong một vài năm trở lại đây và trong thời gian sau dòng xe đa dụng sẽ chiếm thị phần siêu khổng lồ của sedan.
xu hướng này trái ngược phần lớn đối chiếu 15 năm về trước. Một lợi hơn của Ford là đã với thử dùng trên 70 phân phối những chiếc xe đa dụng. Chính vì lẽ đấy, Ford Việt Nam sẽ tập trung vào lớn mạnh cái xe đa dụng tại trái đất trong nước.


- Vậy theo ông, loại sedan ở Việt Nam còn với chỗ đứng?
nếu quan sát ở Việt Nam, cái sedan vẫn chiếm tỉ trọng khá, tuy nhiên mỗi hãng sẽ mang một điểm mạnh riêng từ đó những hãng xe sẽ có chiến lược tăng trưởng riêng của mình.
Mong muốn chính sách ổn định để siêu thị yên tâm phát triển
- Trong năm 2019, chiến lược vững mạnh của Ford là gì và đặc điểm nổi trội của Ford so sánh những đối thủ đang cùng nặng nề tại Việt Nam?
thị trường ô tô tại Việt Nam sẽ tiếp tục lớn mạnh, đây là điều dĩ nhiên. Tiềm năng của cuộc sống khá cao. Ford Việt Nam mong muốn hoạt động lâu dài ở cuộc sống tiềm năng này. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng rộng rãi mang thêm các máy mới phục vụ cần phải có ở Việt Nam, hợp lại thành một mang các ưu thế vốn sở hữu. Tăng thêm mạng lưới khiến sao sở hữu thứ Ford tới sắp hơn với các bạn.
lắp thêm của Ford dựa trên 4 trụ cột thương hiệu là xanh, an toàn, chất lượng và logic. Trong những năm qua, thiết bị của Ford luôn đạt được nhãn hiệu của người chế tạo vì thế. Tất cả người dùng lúc từng trải xe của ford đều mang những phản hồi về thử khám phá vô cùng thấp. 4/7 Đồ vật của Ford đang bán ở Việt Nam đứng đầu phân khúc của mình, phần nào khẳng định được nhãn hiệu của người chế tạo của Ford đối với người dùng.
Các loại Gioăng mặt bích cho xe hơi tại :tdktech.vn