Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy rửa xe từ những loại máy rửa xe thông thường đến các loại máy rửa xe chuyên nghiệp. Mỗi loại máy có những ưu, nhược điểm riêng phù hợp với từng mục đích sử dụng khác nhau. Vì vậy mà nhiều người hoang mang không biết nên lựa chọn loại máy nào là tốt nhất. Để lựa chọn được loại máy phù hợp với nhu cầu sử dụng của cá nhân, doanh nghiệp bạn phải nắm rõ từng ưu, nhược điểm của các loại máy dưới đây:

Ưu và nhược điểm của các dòng máy rửa xe máy thông dụng.

1. Máy xịt rửa xe cao áp:
– Ưu điểm: Máy phun rửa cao áp chịu được áp lực cao đến siêu cao áp, phun rửa hơi mạnh. Có khả năng làm cho sạch tất cả những vết bẩn cứng đầu nhất, giúp việc rửa xe trở lên nhanh chóng và dễ dàng hơn.
– Nhược điểm: chi phí cao, số nhiều nhãn hiệu nổi danh để người mua có thể lựa sắm. Các bạn cần chu đáo với các dòng máy không rõ xuất xứ, tem mác chưa rõ ràng.
– Ứng dụng:
Mọi phương pháp ngành liên quan đến rửa xe, phun rửa cao áp…. Rẻ với những cửa hàng rửa xe ô tô, garage s ửa chữa ô tô, nhà hàng khách sạn quán bar có không gian lớn và có dịch vụ ăn uống,vv…

2. Máy rửa xe cao cấp dây đai( máy bơm rửa xe đầu ngang dây curoa)
– Ưu điểm: máy rửa xe ô tô đầu ngang có giá tiền khá phải chăng so với những dòng khác, đa phần kiểu dáng để lựa chọn, phần lớn được chế tạo tại Trung Quốc. 1 Số dòng máy dây đai của Nhật sử dụng mạnh và bền.
– Nhược điểm: Áp suất phù hợp hơn so với những dòng rửa xe cao áp. Chưa phải chăng với các shop rửa xe lành nghề.
– Ứng dụng:
+ dùng trong các cửa hàng rửa xe máy – ô tô,xe chuyên dụng, bến bãi kho tàng.
+ kết hợp để tưới cây, làm sạch sân vườn – chuồng trại, các công trình xây dựng.

3. Máy xịt rửa xe gia đình:
- Ưu điểm: Đầu bơm kiểu đĩa quay có cấu tạo đơn giản, mức giá cung ứng rẻ. Rẻ rửa xe tại gia đình.
- Nhược điểm: toàn bộ có tuổi thọ chưa bền bằng đầu bơm kiểu piston.
- Ứng dụng:
+ Rửa xe máy – ô tô, vệ sinh sân vườn trong nhà, vệ sinh nội ngoại thất( thỉnh thoảng rửa, 1 ngày chỉ hoạt động 1 đến 3 lần).
+ dùng làm máy dự phòng trong những cửa hàng rửa xe.

4. Máy bơm rửa xe dùng điện:
- Ưu điểm: mức giá cạnh tranh, khá rộng rãi hơn so với những dòng máy khác, được quý khách ưa chuộng, có tính cơ động, hiệu suất dùng thông minh.
- Nhược điểm: chưa số nhiều người dùng biết đến, những dòng máy phun rửa cao áp giữa chính hãng và chưa tem mác còn hơi nhập nhèm gây khó khăn cho việc lựa chọn của quý khách, những sản phẩm được nhập từ Trung Quốc lắp động cơ Trung Quốc phải chất lượng động cơ cũng cực kỳ khác biệt và dễ hỏng vặt nếu chưa sắm hiểu kỹ lưỡng.
- Ứng dụng: Xịt rửa trong những công trình xây dựng, rửa xe gia đình, tưới cây, rửa sân vườn chuồng trại.
Có thể thấy trên thị trường giờ đây có rất nhiều mẫu máy rửa xe và đến từ hầu hết thương hiệu khác nhau như máy rửa xe Karcher, V-jet, Palada, Lutian,... Mỗi mẫu có những ưu và nhược điểm riêng biệt phù hợp với nhu cầu của từng người sử dụng.