Theo sgn888.net, Chơi tá lả hay còn gọi là đánh Phỏm là trò chơi sử dụng bộ bài tây 52 lá. Khi chơi bài này, mục tiêu của người chơi là tìm cách thiết lập các phỏm để có thể đạt “ù” hoặc giảm thiểu tổng số điểm của các quân không nằm trong phỏm. Theo luật chơi, số lượng người chơi tối đa cho mỗi bàn chơi là 4 người và tối thiểu là 2 người. Tá lả game dễ chơi và dễ hiểu mà ai cũng có thể tham gia
Các thuật ngữ trong trò chơi bạn cần nắm là:
Phỏm: Là bộ gồm 3 quân bài trở lên có cùng chất và số liên tiếp nhau hoặc bộ 3 quân bài khác chất trở lên nhưng cùng số.
Bài rác: Những lá bài lẻ không thuộc Phỏm nào.
Nọc: Các lá bài còn dư sau khi chia cho người chơi.
Móm: Kết thúc ván, người chơi bị Móm khi không hạ được Phỏm nào.
Ù: Khi tất cả 9 lá bài của người chơi đều có phỏm và không còn bài rác.
Ăn chốt: Ăn bài người chơi trước ở lượt đánh cuối.

Đền: Trong lượt đánh cuối, nếu người chơi Ăn chốt của người ngồi trước thì bất kì người chơi nào sau lượt đánh của người đó Ù thì người chơi vừa ăn chốt sẽ bị đền. Người ăn chốt sau sẽ phải đền thay người ăn chốt trước. Lưu ý: Người chơi cũng bị tính là đền nếu bị ăn 3 lá bài liên tục.
Gửi: Ở lượt cuối, nếu bài rác của bạn có thể kết nạp vào Phỏm của những người chơi đã hạ bài thì bạn có thể Gửi lá bài rác đó đi. Lá bài được gửi đi sẽ không bị tính điểm khi kết thúc ván.
Tái: Sau khi hạ bài, nếu trong bàn có người ăn, các quân bài đã đánh ra sẽ được chuyển chỗ và bạn được phép đánh thêm một lượt.
Nguồn bài viết : http://sgn888.net/