"Sau các vụ cháy nhà liên tục xảy ra vừa qua, người đầu tư chung cư đang đặc thù quan tâm đến các thông tin an toàn của tòa nhà 2017 lúc xuống tiền. trong thời gian đến, rất có thể sẽ sở hữu được 1 sự phân hóa lớn mạnh sinh hoạt thị trường nhà cộng đồng cư", Bà Nguyễn Hoài An - Giám đốc bộ phận nghiên cứu CBRE cho biết.

công ty tìm tòi thị trường bất động sản CBRE vừa công bố thống kê tiêu điểm của thị phần nhà đất thủ đô vào quý I/2018. đi theo báo cáo này, tâm lý khả quan bán nhà mặt phố thanh xuân giá 2 tỷ từ thời điểm năm 2017 tiếp tục trong quý Đầu tiên của năm 2018.
cụ thể, vào Quý 1/2018, xuất hiện tổng cộng 8.800 nhà mở bán từ 39 dự án, giảm 4% so với cùng kỳ năm ngoái. Đáng lưu ý, phân khúc trung cấp cho tiếp tục mở mang, chiếm tầm ba phần tư nguồn cung mở bán còn mới.
Về doanh số bán hàng, 6.600 căn hộ đc ghi nhận bán đc vào Q1/2018, tăng 5% so với cùng kỳ năm trước. Điều đáng chú ý là những nhà đầu tư nước ngoài đang được tăng nhanh công tác bán hàng ở thị phần nước ngoài như Singapore và & Hong Kong, góp thêm phần hăng hái nâng cao doanh số bán của nhiều dự án.
Về bên bằng tầm giá, giá tiền sơ cấp làng nhàng của các công trình đc tung ra thị trường ở Q1/2018 là 1.339 USD/m2, giảm 0,4% theo quý nhưng tăng 0,6% theo năm. các phân khúc có sự điều chỉnh nhẹ về giá thành vào quý này cùng với mức nâng cao giảm từ 1% - 2%.
CBRE thẩm định giá bán của những mùa chào bán sau ko có một vài đổi thay đối với các đợt mở bán ngoái đấy. thêm vào đây, những công trình mới mẻ mở bán có giá tiền khởi điểm cạnh tranh cùng nhiều chương trình khuyến mãi nhằm lôi kéo sự chú ý của thị phần.
nguồn hàng ngày mai dự định tiếp tục tiếp tục mở rộng ra các địa bàn xa trọng tâm rộng nhưng có tham gia liên lạc tiện lợi. Về doanh số bán sản phẩm, CBRE dự báo trong năm nay sẽ tăng tầm 9% đối với năm trước đạt hiệu suất 28.000 căn và chú trọng ở phân khúc trung cung cấp.
các căn hộ đầu cơ sẽ tiếp diễn để ý đến các dự án chất lượng cao ở trung tâm trọng tâm dựa vào tiềm năng cho thuê tốt. trong khi đó người mùa chung cư để sinh sống chú trọng vào những nhân tố an toàn, chất lượng hàng hóa và kết nối đến các tiện ích quanh đó.
đánh giá về khẩu vị người đầu tư căn hộ hiện tại Bà Nguyễn Hoài An - Giám đốc bộ phận tìm tòi CBRE cho thấy khách mua nhà đang được đặc thù quan tâm đến các thông tin về an toàn của tòa căn hộ sau các vụ cháy nhà tại tp. HCM.
"Tình trạng cháy nổ liên tục xảy ra trong thời gian qua tiếp tục tác động lớn đến thị trường chung cư chung cư. thị trường tiếp tục phân hóa mạnh mẽ giữa các dự án nhà đầu cơ tậu bán nhà mặt phố cầu giấyvà quan tâm đến công tác phòng cháy chữa cháy. khái niệm các nhà công việc phòng cháy chữa cháy không được để ý đúng mức, rất có thể sẽ sở hữu được sự điều tiết giá bán giảm", bà An mang đến thường.