chúng ta đang kinh doanh quán cafe? Nhưng lại đang thiếu kinh nghiệm trong quản lý nguyên liệu pha chế dẫn tới tình trạng thừa hay hao hụt nguyên liệu. Từ đó, dẫn tới việc lợi nhuận ít và mức giá bỏ ra mua nguyên liệu pha chế tốn kém đa dạng hơn. Do vậy bạn có đang tìm kiếm một cách làm quản lý nguyên liệu quán cafe tối ưu nhất không? Hãy để Kinh Doanh Cafe chia sẻ tới chúng ta phương pháp quản lý nguyên liệu quán cafe hiệu quả, giúp cho công chu trình kinh doanh càng ngày càng thành công hơn nhé!
Đọc thêm: thiết kế cửa hàng tạp hóa
1. Định lượng cơ chế pha chế để quản lý nguyên liệu quán cafe có lợi hơn
Đầu tiên, để quản lý nguyên liệu quán cafe hiệu quả và thúc đẩy được hoạt động kinh doanh cho quán, các bạn phải bắt buộc là một người thông hiểu về pha chế. Là chủ quán cafe bạn thiết yếu kiến thức và kinh nghiệm pha chế đồ uống, để biết được định lượng nguyên liệu trong từng công thức pha chế đồ uống.

Định lượng nguyên liệu pha chế cafeKhông kiểm soát được nguyên vật liệu là một trong các vấn đề thường thấy của các quán cafe. Căn nguyên chủ yếu là do các chủ quán không thực hiện triệt để ngay từ đầu. Sau một thời gian kinh doanh, họ nhận ra cửa hàng đang có thất thoát nguyên vật liệu nhưng ở mức độ chấp thuận được. Vậy là nên đa số chủ quán chọn phương pháp vẫn thả lỏng nguyên vật liệu vì như thế sợ cần thay đổi rất nhiều thứ thúc đẩy đến quy trình hoạt động của quán.

Pha chế cafe bằng máy
Thế nhưng, nếu chúng ta nghĩ xa hơn thì sẽ nhận thấy được nguy hại của việc thất thoát nguyên vật liệu không chỉ dừng lại ở chu trình tăng giá thành đầu vào, mất đi một phần nguyên liệu. Mà nó còn tương tác trực kế tiếp cảm nhận của khách hàng về chất lượng đồ uống. Vậy là buộc phải, bạn phải cần kiểm định và giám sát trong khâu pha chế đồ uống ngay từ mới mở quán kinh doanh cafe nhé!
2. Kiếm tìm, chọn lọc và quản lý nhân viên pha chế có lợi
Để có được những thức uống ngon và chất lượng nhất phục vụ khách hàng, chúng ta cần tìm và lựa chọn được nhân viên pha chế giỏi, tận tình và tận tâm. Một nhân viên pha chế có lợi là người định lượng nguyên liệu chuẩn cho từng cơ chế pha chế đồ uống. Từ đó, các bạn cũng đỡ một phần lo lắng về chu trình nhân viên pha chế gian lận và lấy cắp nguyên liệu.

Quản lý tốt nhân viên pha chế
Để bảo đảm nhân viên pha chế đúng cơ chế, chúng ta bắt buộc tuyển dụng và đào tạo nhân viên chu đáo. Tuy nhiên, chính sách đãi ngộ hợp lý cũng bắt buộc được đưa ra để có thể thu hút nhân sự pha chế tốt và hạn chế trường hợp nhân viên làm được 1-2 tháng rồi xin nghỉ. Vì như thế khi ấy, chúng ta lại tốn công sức đào tạo cho nhân viên mới và mất thêm một thời gian để họ chuẩn hóa kỹ năng pha chế của mình.
3. Không cho nhân viên pha chế cơ hội để gian lận
Khi chúng ta đã có được định lượng nguyên liệu cho từng công thức pha chế đồ uống và tìm được một nhân viên pha chế có lợi. Tiếp đến chúng ta cần phải quản lý nhân viên chặt chẽ để cho họ không có cơ hội đánh cấp nguyên liệu của quán mang về bằng cách:
  • Lắp camara giám sát ở kho chứa nguyên liệu, quầy pha chế và cổng/lối ra vào quán cafe.
  • đánh giá khối lượng, số lượng nguyên liệu pha chế hàng ngày và các bạn phải ghi chép vào sổ hoặc exel để cuối tháng tính toán và đánh giá cho dễ dàng.
  • Thiết lập nội quy nhân viên thích hợp với các chính sách, quy định làm quá trình và chế độ thưởng, phạt rõ rệt.
  • Để nhân viên làm quá trình nghiêm túc và tác dụng.


Quản lý nguyên liệu quán cafe hạn chế thất thoát
Hy vọng với các thông tin mà bài viết đem đến, bạn sẽ có tìm ra biện pháp quản lý nguyên liệu quán cafe mình một những tác dụng. Nếu các bạn có mong muốn học pha chế và quản lý quán cafe để phục vụ cho việc kinh doanh hiệu quả hơn, bạn có thể tham khảo những khóa học của chúng tôi tại đây. Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí nhé!