Trong bài viết Review du lịch Mộc Châu tháng 6 này, Bio sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách đi từ Hà Nội đến Mộc Châu bằng xe máy. Nhưng trước tiên hãy cùng tìm hiểu một chút về vùng đất này.
Bạn biết gì về Mộc Châu?
Mộc Châu là một huyện miền núi thuộc tỉnh Sơn La. Một tỉnh vùng cao của núi rừng Tây Bắc nơi đã diễn ra nhiều chiến công hiển hách của quân và dân ta trong thời kỳ chống thực dân Pháp.
Mộc Châu nằm cách Hà Nội khoảng 200km và cách trung tâm thành phố Sơn La khoảng 100km. Hiện tại để đến với Mộc Châu bạn chỉ có lựa chọn theo hai phương thức là bằng xe máy hoặc ô tô. Hay nói chính xác là bạn chỉ có thể lưu thông bằng đường bộ.
[IMG\]http://biotravel.vn/uploaded/tin-tuc/tay-bac/kinh-nghiem-du-lich-bang-xe-may.gif[/IMG]
Tháng 6 Mộc Châu có gì đẹp?
Nếu ai đã từng đến với Mộc Châu rồi thì sẽ thấy Mộc Châu mùa nào cũng đẹp. Mỗi mùa mang một sắc thái riêng. Bởi vậy để cảm nhận hết vẻ đẹp của Mộc Châu, hãy đến với mảnh đất này bất cứ lúc nào bạn muốn hãy đến ngay với Mộc Châu.
- Nếu bạn đến với Mộc Châu vào tháng 1 và tháng 2 thì bạn sẽ được ngắm những bông đào và bông mận nở trắng cả một bầu trời.
- Nếu bạn đến Mộc Châu vào tháng 3 thì sẽ có cơ hội được tham gia lễ hội Hết Chá và ngắm hoa ban nở trắng núi rừng Tây Bắc.
- Còn nếu bạn thích vẻ đẹp của hoa dã quỳ nhưng không có đủ điều kiện để đi Đà Lạt thì Mộc Châu cũng là một địa điểm tuyệt vời mà bạn có thể ngắm hoa dã quỳ đấy. Thời gian lý tưởng nhất để có thể ngắm những bông dã quỳ màu vàng này đó chính là vào thời gian từ tháng 10 đến tháng 12.
- Còn thời gian từ tháng 4 đến tháng 8 hàng năm là khoảng thời gian khá mát mẻ ở Mộc Châu. Bởi vậy nếu bạn muốn chạy trốn khỏi cái nóng của mùa hè thì đây là thời gian lý tưởng đấy. Thời gian này không hoa mận không còn nở nữa, mà thay vào đó lại là mùa mận chín, mùa đào chín. Nếu đến đây vào tầm cuối tháng 5 đầu tháng 6 thì bạn còn có cơ hội để tham gia lễ hội hái mận diễn ra vào 28/5 hàng năm nữa đấy nhé.
Xem thêm: http://biotravel.vn/cam-nang-du-lich...-moc-chau.html