Nếu bạn là một người thích luyện tập thì chắc chắn bạn sẽ muốn sở hữu một chiếc smartwatch với các chức năng theo dõi thể dục. Và nếu bạn đã từng biết đến các thương hiệu thiết bị theo dõi thể dục hàng đầu thì chắc chắn bạn sẽ biết rằng Xiaomi là một thương hiệu lớn trong lĩnh vực này và Amazfit Verge Lite là một sản phẩm tuyệt vời của họ. Với một mức giá gần như không thể rẻ hơn trong thị trường smartwatch nhưng Amazfit Verge Lite hoàn toàn có thể làm bạn hài lòng. Dưới đây là một số đánh giá về nó.

Thông số kỹ thuật Amazfit Verge Lite
  • Cảm biến: Máy đo nhịp tim quang, gia tốc kế ba trục, cảm biến ánh sáng xung quanh
  • GNSS: GPS, KÍNH
  • Các thành phần khác: Bluetooth 5.0 LE
  • Màn hình: AMOLED, 1,3 Zoll, 360 x 360 px, kính cường lực Gorilla Glass 3, lớp phủ chống vân tay
  • Pin: 390 mAh
  • Khác: IP68
  • Phạm vi phân phối: Amazfit Verge Lite, bộ sạc USB, Hướng dẫn vận hành


Thiết kế
Thiết kế của Amazfit Verge Lite không vươn tới hoàn mĩ mà là tối giản hóa tất cả mọi thứ. Vẻ bề ngoài nó rất đơn giản với màu xám đậm với các điểm nhấn sáng ở mặt sau và khóa nên phù hợp với nhiều trang phục
Hai mảnh dây đeo dài 70 và 113 mm và nó có thể tháo rời được. Nếu bạn muốn thì có thể thay thế dây đeo từ bên thứ 3. Vỏ bằng sợi thủy tinh và polycarbonate được gia cố được chứng nhận IP68 và có thể chịu được ngâm trong 30 phút ở độ sâu lên tới 1,5 mét mà không bị hư hại.
Màn hình tròn đường kính 43mm, độ sáng màn hình không đổi nhưng bạn có thể nhìn thoải mái trong ánh sáng mặt trời. Độ sáng tự động điều chỉnh bởi chế độ tự động hoặc có thanh phím ảo để tăng giảm độ sáng thủ công.Hoạt động và phần mềm
Điều khiển cử chỉ tuân theo sơ đồ đơn giản: Bằng cách vuốt sang một bên, mặt số, bộ đếm xung và máy đếm bước thay thế ở chế độ tiêu chuẩn.Trong chế độ đào tạo, vuốt sang một bên mang lại thời gian chuyển tiếp, nó không thể nhìn thấy trực tiếp trên màn hình đào tạo.
Các cài đặt nhanh thông thường như độ sáng, nghỉ ngơi và chế độ tiết kiệm năng lượng cũng như đèn pin mở từ trên xuống, trong khi các chức năng khác mở từ bên dưới. Chúng bao gồm hẹn giờ, báo thức, dự báo thời tiết, công cụ tìm Smartwatch và thông báo.
Nút vật lý duy nhất của Verge Lite như một nút HOME giúp chuyển về màn hình chính khi bạn đang trong một tab nào đó.

Theo dõi sức khỏe
Đồng hồ thông minh Amazfit phân biệt giữa các hoạt động trong nhà và các hoạt động ngoài trời được GPS hỗ trợ trong quá trình luyện tập. Bạn có thể lựa chọn đi bộ, chạy bộ và đi xe đạp ngoài trời, tập thể dục và thể hình. Tuy rằng nó có chứng nhận chống nước IP68 nhưng lại không theo dõi bẻ bơi, vì thế nó chỉ đồng hành cùng bạn chứ không theo dõi bạn được.
Đồng hồ được trang bị GPS và theo dõi rất tốt với độ chính xác ở mức khá, tuy vậy bản đồ tuyến đường bạn đi qua trong khi luyện tập đã không thể hiển thị trên đồng hồ mà bạn chỉ xem lại được trên ứng dụng Mi Fit đi kèm.
Đồng hồ không có bộ nhớ riêng nên không thể lưu lại các tệp bài hát, tuy nhiên nó có trình điều khiển nhạc. Khi bạn muốn chạy bộ với âm nhạc thì phải mang theo điện thoại thông minh. Những điều khiển âm nhạc trên đồng hồ chỉ dùng lại ở mức đơn giản là Play, Pause và Next.


Mặc dù không cần kích hoạt nhưng chế độ theo dõi giấc ngủ vẫn tự động theo dõi bạn vào ban đêm. Nhật ký giấc ngủ và nhịp tim cung cấp nhiều manh mối nếu bạn quan tâm và có thể hữu ích nếu bạn nghi ngờ bất kỳ rối loạn nào. Khoảng thời gian đo nhịp tim là 1, 5, 10 hoặc 30 phút, tùy thuộc vào cài đặt đã chọn và tự động tăng trong chế độ luyện tập.

Pin và sạc
Các cảm biến tiết kiệm năng lượng, bao gồm chip GPS công suất cực thấp 28nm của Sony và các thuật toán được tối ưu hóa được thiết kế để giữ cho Verge Lite hoạt động trong tối đa 20 ngày với pin 390 mAh.
Khi hết pin thì bạn sẽ cần tới đế sạc từ tính độc quyền của nó và phải sạc trong 2,5 giờ để đầy viên pin này.

Kết luận
Verge Lite như cái tên của nó là phiên bản đơn giản hóa của Amazfit Verge tuy vậy nó vẫn giữ những tính năng tuyệt vời của mình. Thực sựu nó rất bền bỉ, đầy đủ tính năng nhưng với một mức giá cực thấp. Có thể bạn chưa hài lòng với nó nhưng trong mức giá này thì bạn không thể đòi hỏi cao hơn
Nếu bạn muốn một chiếc Smartwatch thiết kế đẹp hơn, nhiều tính năng hơn thì có thể tìm hiểu thêm tại đây.