1. Các loại xe nâng chui container

Xe nâng chui container là loại xe nâng có xilanh ở giữa nhằm mục đích thay đổi chiều cao của 2 càng nâng so với mặt đất, đáp ứng được nhu cầu chất xếp trong không gian container.

Xem >>> Học lái xe nâng container ở đâu

Cơ sở để lựa chọn xe nâng chui container là dựa vào chiều cao và chiều dài của thùng container. Hiện nay, thùng container có chiều cao phổ thông là 2385mm và chiều dài là 6096mm hoặc 12192mm. Xe nâng chui container trên thị trường bây chừ được chia thành 2 phân khúc trọng tải cốt tử, từ 1.5 – 3 tấn và 5 tấn. Trong đó xe nâng cỡ nhỏ 1.5 – 3 tấn là loại được dùng nhiều nhất trong công nghiệp sản xuất bởi kích thước nhỏ gọn và linh động khi di chuyển.

Loại xe nâng này có chiều cao mui xe là 2140m. Đối với các loại xe nâng thường nhật, nếu muốn nâng hàng thì giá nâng cũng phải đưa lên cao, tức thị chiều cao nâng tự do chỉ có 200mm. Vì chiều cao có phần hạn chế như vậy nên các dòng xe nâng thông thường chỉ có thể nâng hạ được một tầng hàng hoá. Và với con số này, việc nâng chuyển hàng hóa hiệu quả là bất khả thi trong container.

nên, các nhà thiết kế đã cho ra đời chiếc xe nâng có gắn xilanh ở giữa khung nâng để có thể có được chiều cao nâng tự do đáp ứng được Yêu cầu chất xếp hết không gian trong container.

Chiều cao nâng tự do của xe nâng loại này được tăng lên 800 – 1400mm, đủ để tối ưu việc sắp đặt hàng hóa trong không gian của container. Tuy nhiên, bên cạnh đó, không gian trong container chứa hàng rất chật hẹp và khó để xoay sở tiến lùi xe. Chính Vì thế xe nâng chui container cần phải lắp đặt thêm bộ dịch giá để có thể xếp hàng kín hết không gian của xe nâng.

Xe nâng chui container trọng tải lớn 5 tấn bây chừ trên thị trường được chia làm hai loại: một loại làm việc ngoài trời có kích thước lớn, và một loại làm việc trong container có kích thước nhỏ gọn hơn và được đánh ký hiệu đuôi TF. Những dòng xe container loại lớn thường được dùng để nâng các kiện hàng lớn hay khối hàng cồng kềnh.


Xem >>> https://samcovina.com/danh-muc/xe-nang-dien-ban/

2. vì sao phải dùng xe nâng chui container

Vì nhu cầu dùng xe nâng chui container càng ngày càng gia tăng do sự phát triển của ngành vận chuyển đường bộ. hồ hết các nhà máy sản xuất tại nước ta sử dụng nguồn nguyên vật liệu được tải bằng đường bộ và trong đó chuyển vận bằng xe đầu kéo container sẽ được một khối lượng hàng hóa lớn nhất nên rất được chuộng.

sử dụng xe nâng chui container sẽ giúp bạn hà tằn hà tiện thời kì cũng như đảm bảo không bị ảnh hưởng đến hàng hóa mà không cần đến xích để kéo hàng ra đầu cont và dùng xe nâng để hạ hàng xuống

Đối với xe nâng hàng thường nhật khi làm việc trong container chỉ cần nâng hàng lên 20-30cm là khung nâng đã bị chạm vào trần cont. Xe nâng lắp bộ khung nâng chui cont chuyên dụng với cấu tạo đặc biệt chỉ sử dụng 1 xilanh ở giữa nên bạn có thể nâng hàng tự do lên chiều cao khoảng 1400mm mà khung nâng không hề di chuyển. Nhờ ưu thế này mà xe nâng chui cont có thể nâng hàng lên cao thoải mái để tránh những vật cản trên sàn và góc nghiêng khi xe xuống cầu cont.

3. Cách chọn xe nâng chui container chuẩn nhất

Chiều dài chiều rộng và chiều cao của lòng container chính là những kích thước bạn cần quan tâm và nó sẽ giúp bạn chọn lựa được đúng loại xe nâng chui container thích hợp nhất. hiện theo tiêu chuẩn quốc tế có 3 loại container phổ quát là 20 feet, 40 feet và 45 feet.

4. Yêu cầu kỹ thuật & phụ kiện xe nâng chui container

4.1 đề nghị kỹ thuật

kích tấc của xe nâng hàng là quan yếu bậc nhất. Một xe nâng muốn làm việc được trong cont thì chiều cao tổng thể của xe (Overhead Guard Height) và Chiều cao khung khi hạ (Mast Lowered Height). Hai tham số này cần phải đảm bảo nhỏ hơn 2280 mm để có thể làm việc tốt.

Đối với các dòng xe có độ nâng tự do (Free lift) từ 110 đến 150 mm, khi chui được vào container thì có thể lấy hàng ở tầng 1

Chiếc xe nâng hàng chuyên làm việc trong container nếu nó lấy hàng được ở tầng 2 container. Đối với hãng xe nâng được thiết kế cho xe nâng chuyên chui công với độ nâng tự do (free lift with standard Load Backrest) từ 780 mm đến 1400 mm, tức là nó lấy hàng nằm trong container ở độ cao dưới 780 mm đến dưới 1200 mm (tùy vào loại chiều cao nâng của khung)

Nếu hàng hóa được xếp trong container thành 3 tầng, thì Hangcha có giải pháp giúp lấy hàng dễ dàng từ tầng 3 container với độ cao từ 580 mm đến 1030 mm ( tùy vào chiều cao nâng của khung)

4.2 Phụ kiện xe nâng chui container

vày đặc thù xe nâng làm việc trong cont là không gian chật hẹp nên chúng tôi khuyên khách hàng nên lắp thêm bộ dịch giá (side shift) để làm việc hiệu quả hơn. Việc lấy hàng hóa ở trong 1 góc chật hẹp luôn là khó khăn đối với mọi chiếc xe nâng hàng nếu không có bộ dịch giá. Giá nâng có khả năng dịch chuyển mang cả 2 càng dịch sang trái hoặc phải 1 khoảng cách lên đến 10cm giúp việc lấy hàng trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Bộ dịch giá (side shift)

Thay vì phải lùi xe và căn chỉnh càng cho chuẩn, với độ lệch không quá nhiều, người điểu khiển có thể dịch giá để điều chỉnh hai càng đúng vị trí để nâng hàng.

Xem >>> Container flooring Plywood