BĐS Nhà Đất khu vực phía đông Thành Phố Hà Nội đang dần tận mắt chứng kiến cuộc lột xác nhờ những “đòn bẩy thép” trong quy hoạch hạ tầng giao thông vận tải.
Theo giới đầu tư Bất Động Sản, trước năm 2010, khu Đông Hà Nội Thủ Đô không được giới chú ý dù rằng rất gần trọng tâm Thành Phố, trong những lúc khoanh vùng hướng tây lại lôi cuốn góp vốn đầu tư rất mạnh mẽ. Nhưng kể từ khi hàng loạt những cây cầu lớn như Vĩnh Tuy, thanh trì, Nhật Tân triển khai xong, Thị Trường Bất Động Sản Nhà Đất ở khu Đông đã lên giá và bắt đầu nhận được sự quan tâm của các chủ đầu tư của dự án.
những chuyên gia dự báo, trong thời gian tới Khu Vực phía đông được còn chuyển mình trẻ trung và tràn đầy năng lượng hơn nữa bởi có quyết định của TTCP về việc điều chỉnh cục bộ đầu tư và quy hoạch chung của thủ đô hà nội đến năm 2030, tầm nhìn 2050.
theo đó, ngoài những cây cầu hiện hữu như quận long biên, Chương Dương, Cầu Vĩnh Tuy, quận thanh trì, Nhật Tân, Thăng Long thì Hà Nội sẽ sở hữu tổng số 18 công trình đường đi bộ vượt sông Hồng sau này gần. Gần nhất là 4 cây cầu nghìn tỷ: Vĩnh Tuy quy trình 2, cầu Trần Hưng Đạo, cầu Ngọc Hồi, cầu Mễ Sở.
cụ thể, Cầu Vĩnh Tuy quy trình tiến độ 2 nằm ngay bên giai đoạn 1, quy mô 4 làn xe, chiều dài 3,5km, tổng giá trị góp vốn đầu tư 2.500 tỷ đồng. Cầu Trần Hưng Đạo nối phố Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm) với đường Cổ Linh (Long Biên) có tổng giá trị góp vốn đầu tư 9.000 tỉ VNĐ, quy mô 6 làn xe, chiều dài 5,5km, tốc độ thiết kế 80km/h, hứa hẹn sẽ trở thành cây cầu hình tượng mới của TP. Hà Nội với giải pháp thiết kế kiến nghị ấn tượng.
Cầu Ngọc Hồi nối đường vành đai 3.5 (Hoàng Mai) với cao tốc thủ đô hà nội – TP Hải Phòng (Gia Lâm) có tổng mức vốn đầu tư 4.881 tỷ đồng vnd, quy mô 6 làn xe chạy, chiều dài 13,8km. Cầu Mễ Sở nối đường vành đai 4 (Thường Tín) với cao tốc thủ đô – TP. Hải Phòng (Gia Lâm) cũng có tổng mức vốn đầu tư dự đoán 4.881 tỷ vnd Việt Nam đồng, chiều dài 13,8km.
những cây cầu nghìn tỷ hoàn thiện trong 2 - 3 năm tới được ví giống như những “đòn bẩy thép” giúp Thị phần BĐS phía đông bứt phá mạnh bạo. Cùng theo với đó, hạ tầng giao thông vận tải đường bộ cũng là một điểm sáng khá nổi bật của Khu Vực với những dự án như đại lộ 5 kéo dãn, nút giao thông Cổ Linh …
hạ tầng giao thông vận tải phát triển nhanh và những đại dự án được đầu tư quy mô đang tạo cho những xã hội cư dân sang trọng, hứa hẹn sẽ đưa hướng phía đông Hà Nội trở thành chỗ hẹn quốc tế và là cực tăng trưởng năng động, u ám mới của thủ đô hà nội.
Do tiến trình đô thị hóa ra mắt muộn, quỹ đất lại lớn nên khu Đông Thành Phố Hà Nội có lợi thế trong các công việc tăng trưởng những dự án có quy mô lớn, tạo lập cảnh sắc. Các Chuyên Viên nhận định rằng, nơi đây có thể trở thành một khoảng không nên sống với tỉ lệ cây xanh mặt nước lớn hơn Khu Vực nội thành. Các Khu đô thị hướng đông cũng đang lôi cuốn một lạng lớn người ngoại quốc tới sinh sống. Do Khu Vực này tiếp giáp các tỉnh thành sẽ là "thủ phủ" công nghiệp lớn nhất toàn nước như Bắc Ninh, Hưng Yên, TP. Hải Phòng.

KĐT Đền Lừ - Chung cư Feliz Home - một trong các dự án được hưởng lợi mạnh mẽ từ những việc hạ tầng giao thông phát triển
các đơn vị nghiên cứu và phân tích Thị Trường cho thấy, trong 3 tháng cuối năm, phần nhiều nguồn cung cấp trên Thị phần Hà Nội Thủ Đô đều đến từ Khu Vực phía đông - nơi được xem là vùng đất đầu tư mới của các Công Ty Bất Động Sản lớn như Ecopark, Tập đoàn BĐS Vingroup, Masteri…
phỏng vấn trao đổi với báo chí truyền thông, ông Trần Như Trung, Phó Giám Đốc Savills thủ đô hà nội cho hay, các CĐT khởi đầu phân biệt Quanh Vùng hướng đông cũng có khá nhiều mục tiêu không thua kém những khoanh vùng khác, lại rất gần với khu vực giữa trung tâm của thủ đô, chỉ cách chưa đầy 3km.
đặc biệt quan trọng, một số trong những năm lại đây, những dự án KĐT lớn lại đang có Xu thế nở rộ tại địa chỉ hướng phía đông Hà Nội như TP. Hà Nội Garden City, Vincom Village, Berriver Long Bien và đặc biệt quan trọng vừa qua, Thành Phố Hà Nội đã chào làng đầu tư và quy hoạch 2 KĐT lớn ở Bắc sông Hồng… càng cho thấy mục tiêu của Quanh Vùng hướng phía đông đã được xem đúng mức.
“Sắp tới, khi mà đầu tư và quy hoạch TP Hà Nội được thực hiện thì không chỉ có khu long biên mà các khu vực khác của Đông Anh cũng phải thức tỉnh tiềm năng và khai phá, vì nó quá gần với khu trung tâm Thành Phố.
vì vậy, nói theo một cách khác mục tiêu phát triển Bất Động Sản của Khu Vực hướng phía đông thủ đô là 1 trong nhân tố khách quan, chứ không phải là vì Khu Vực này được lăng xê nhằm mục đích hấp dẫn những nhà đầu tư và khách hàng”, ông Trung nhận định và đánh giá.
các dự án chất lượng, nhắm đến giá trị thực được xem là đòn bẩy thôi thúc Thị Trường BĐS phía đông phát triển trong time tới. Tuy nhiên, vẫn còn đó cần một thời gian dài nữa, Bất Động Sản hướng phía đông mới thực sự vụt sáng. Do thế, những chủ đầu tư định rót vốn vào Khu Vực này cũng cần nhắm tới tầm nhìn dài hạn.