Trong cấu trúc răng, tủy răng đóng vai trò rất quan trọng là cung cấp dinh dưỡng nuôi sống và giúp răng luôn vững chắc, và khi tủy răng bị viêm nếu không được điều trị kịp thời gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe của bạn.

Trường hợp cần lấy tủy răng

Khi răng gặp phải một trong những tình trạng dưới đây thì bạn cần phải đến nha khoa để tiến hành lấy tủy, tránh những hậu quả nghiêm trọng hơn.

Khi ăn thức ăn nóng lạnh mà răng có cảm giác ê buốt, đau nhức thì tủy của bạn có thể đã bị viêm.

Răng bị nứt, gãy cần được lấy tủy.

Trường hợp răng bị sâu đến chân răng.

Chấn thương răng do tai nạn, té ngã.

Xuất hiện túi mủ trắng trên nướu. Khi ấn tay vào thấy hơi đau và có thể chảy mủ ra xung quanh chân răng.

Nướu bị thâm, sưng tấy không còn giữ được vẻ hồng hào khỏe mạnh.

Người bệnh lo lắng điều trị tủy răng có đau không. Phương pháp tẩy trắng răng tốt nhất khi răng bị nhiễm màu nặng?

Điều trị tủy răng an toàn tại nha khoa

Điều trị tủy răng có đau không sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó có thể kể đến các yếu tố như trình độ tay nghề bác sĩ, thiết bị kỹ thuật có hiện đại hay không và quy trình thực hiện có đạt chuẩn hay không.

Tại niengrangkhongnhorang.net, bạn sẽ không cần phải quá lo lắng về vấn đề này, quá trình điều trị tủy tại nha khoa Đăng Lưu được thực hiện bằng máy móc hiện đại, an toàn và không gây đau cho bệnh nhân. Các bác sĩ với trình độ chuyên môn cao sẽ tiến hành lấy sạch tủy bị hư hỏng ra ngoài, sau đó hàn trám và tiến hành bọc răng sứ để đảm bảo chức năng ăn nhai.

Trước khi thực hiện lấy tủy, bác sĩ sẽ cho bệnh nhân uống thuốc giảm đau, tiêm thuốc tê cục bộ tại các vị trí răng cần lấy tủy, điều này giúp bạn không đau nhức trong quá trình điều trị tủy. Sau khi lấy tủy xong, lúc này thuốc tê sẽ hết tác dụng, bạn sẽ có cảm giác hơi đua một chút. Tuy nhiên, bạn chỉ cần nghe theo sự hướng dẫn của bác sĩ thì sau vài ngày sẽ hết.