Trẻ biếng ăn nếu tình trạng kéo dài cơ thể sẽ thiếu chất và năng lượng cần thiết để vận động và phát triển. Khi đó sữa bột là giải pháp hỗ trợ hữu hiệu để bổ sung nhanh chóng, nhẹ nhàng sự thiếu hụt cho bé.

Sữa bột cho trẻ biếng ăn ngoài cung cấp các thành phần dưỡng chất như sữa bột thông thường thì còn cần bổ sung thêm các vi chất dinh dưỡng, cung cấp hàm lượng chất béo và năng lượng cao hơn để bổ sung sự thiếu hụt trong chế độ ăn của bé.

Đồng thời, sữa này phải dễ tiêu hóa, giúp hệ tiêu hóa bé khỏe mạnh để dễ dàng hấp thu các dưỡng chất vào cơ thể, cho cơ thể bé phục hồi và bắt kịp đà phát triển.tiêu chí chọn sữa cho trẻ biếng ăn chậm tăng cân

Tiêu chuẩn sữa dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn cần có

Cung cấp dưỡng chất dễ hấp thu: Các acid amin thiết yếu từ nguồn đạm sữa, đạm đậu nành; bổ sung chất béo MCT và L - Carnitine dễ hấp thụ và chuyển hóa nhanh thành năng lượng; bổ sung Cholin, DHA, Taurin cần thiết cho phát triển thể chất và trí não.
Các chất dinh dưỡng kích thích sự thèm ăn và ăn ngon miệng ở trẻ như kẽm, vitamin B và Lysin.
Hỗ trợ sức khỏe hệ tiêu hóa: Kết hợp các chủng lợi khuẩn BB-12 và LGG với chất xơ hòa tan Inulin và FOS làm tăng cường vi khuẩn có lợi trong hệ đường ruột của bé, giúp hệ tiêu hóa trẻ khỏe mạnh, từ đó hấp thu dinh dưỡng tốt hơn, ăn uống ngon miệng hơn.

Cách chọn sữa cho trẻ biếng ăn nhẹ cân

Trẻ biếng ăn, nhẹ cân, ba mẹ thường chọn giải pháp bổ sung sữa công thức dinh dưỡng. Tuy nhiên, với nhóm trẻ này, sữa nào vừa cung cấp dinh dưỡng tốt cho bé, lại vừa có tác dụng kích thích bé ăn ngon hiệu quả? Dưới đây là cách chọn sữa bột cho trẻ biếng ăn mẹ có thể tham khảo:

Chọn các dòng sữa tăng cân cho bé dưới 1 tuổi giúp bé bổ sung dinh dưỡng đủ chất và năng lượng. Đồng thời sữa cần giúp bé tiêu hóa khỏe mạnh để dễ dàng hấp thu các dưỡng chất cần thiết cho bé phục hồi và tạo đà phát triển.

Sữa công thức đặc thù cho trẻ biếng ăn, nhẹ cân cần đầy đủ các thành phần dinh dưỡng. Đặc biệt là các loại vitamin và khoáng chất như Kẽm, vitamin nhóm B, lysine. Đây là những dưỡng chất kích thích sự thèm ăn ở trẻ. Trẻ sẽ ăn ngon miệng hơn và tăng cân nhanh chóng hơn.

Sữa cần có chứa các thành phần tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Cụ thể là chất xơ hòa tan như FOS, GOS và các lợi khuẩn đường ruột. Nhờ những dưỡng chất này, trẻ sẽ hấp thu các dưỡng chất khác tốt hơn.

Chọn sữa chứa đầy đủ các thành phần axit amin từ đạm sữa. Ngoài ra, sữa còn cần chứa chất béo dễ hấp thu và chuyển hóa nhanh thành năng lượng. Mẹ nên chú ý đến thành phần chất béo MCT và L – Carnitine.

Ngoài những dưỡng chất kể trên, mẹ còn cần chú ý bổ sung Choline, Taurine, DHA. Bởi bên cạnh cân nặng, những dưỡng chất này giúp tăng cường thúc đẩy sự phát triển thể chất, trí não cho trẻ một cách toàn diện nhất.