Các chiếc rèm cửa thường có mặt và góp phần tạo nên nội thất đẹp cho một khu vực. Nhưng thiết kế nội thất chung cư với không gian phòng khách, không phải kiểu rèm nào cũng phù hợp. Để chọn được một chiếc rèm như ý và thích hợp, nhu cầu người xây đắp phải có cặp mắt nhận xét tinh tế để có thể phối hợp trộn đều, sống động cho khoảng không của cả khu vực. Trong khi đó, giờ trên thị trường có vô cùng loại rèm khác nhau từ kiểu sáng tới chất liệu có thể gây khó khăn cho bạn trong việc lựa chọn. Hãy tham khảo bài viết sau đây nhé!
Thị trường giờ có rất loại rèm khác nhau như rèm trúc, rèm kim loại nhẹ, rèm bằng nhựa tổng hợp rất thích hợp rèm giấy. Không những thế còn có lẽ dùng rèm vén, rèm roman (hay còn gọi là rèm xếp lớp), rèm cuốn, rèm lá để trang trí nơi ở cửa. Về chất liệu, rèm có chất liệu vải mỏng mảnh hoặc không quá dày như là vải lụa, vải gấm, vải voan, … rất có khả năng tạo cho người ngồi cảm giác thích thú lúc thưởng thức ngắm các cảnh vật ở ngoài.Về phía các mẫu thiết kế biệt thự, khu vực tiếp khách thường được bai trí với những đồ nội thất cao cấp những chiếc sofa xa xỉ, các chiếc bàn sang trọng có chút hơi cổ điển, những chiếc rèm cửa được may với có nhiều chi tiết phụ và hoa văn rấ dễ phối hợp. Còn chiếc rèm cửa có xây đắp giản dị, không kiểu cách, ít hoa văn thích hợp làm không căn phòng ta tăng phần tinh tế với phòng tiếp khách thiết kế biệt thự có thiết kế nội thất bây chừ đại, đơn giản.
Lúc lựa chọn rèm cửa cho căn phòng khách, để không để khiến không khu vực khách trông ảm đạm, tiêu điều, không nên chọn những gam màu trầm hoặc họa tiết mang tính mát mẻ. Lựa chọn hàng đầu cho ta trong trường hợp này các gam màu tươi trẻ, họa tiết vui nhộn để căn phòng của các bạn được thêm sống động. đáp ứng được tiêu chuẩn này tone màu sáng, nhất là tông màu trắng tinh khôi sẽ là gợi ý rất phù hợp dành cho bạn.