Muốn chọn được một bộ ghế sofa cuốn hút và phù hợp cho phòng khách thì các bạn phải chú ý đến nhiều thành phần khác nhau như kiểu dáng, kích thước, màu sắc và vị trí đặt ghế … Nếu các thành phần này được kết hợp phân bổ đều thì sẽ tạo ra nên một sự lịch sự trong không gian phòng khách của các bạn, là niềm tự hào của bạn mỗi lúc có khách đến chơi ngôi nhà. Với bài viết sau đây, các bạn sẽ biết làm như thế nào để có bộ sofa như ý cho thiết kế nội thất nhà chung cư.

- Kiểu dáng
Hiện thời, trên thị trường có nhiều vật phẩm sofa của có nhiều thương hiệu đa dạng với mẫu mã và chất lượng cũng khác nhau tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và nhu cầu của gia tộc. Để rất có khả năng lựa chọn được kiểu dáng sofa như ý phải dựa vào việc xây cất căn nhà đẹp của chúng ta. Từ đó chúng ta có thể lựa chọn các kiểu dáng theo những phong cách thiết kếkhác nhau từ hiện thời đại tới lịch sự cho bạn thấy Phòng khách trở nên hiện thời đại, lịch lãm hơn. Những mẫu sofa cổ đại kiểu phương Tây tạo ra cũng cho không gian sự lộng lẫy, quý phái trong khi sofa có chân ghế hoặc lưng dựa cao lại gợi tính cổ kính vô cùng hợp với phong cách kiến trúc cận hiện giờ đại hoặc colony…

- Tông màu
Nếu nói về màu chủ đạo để lựa chọn bất cứ một nội thất nào trong căn nhà thì hiện thời trên thị trường có rất mẫu mã với nhiều tông màu đa dạng và trong đó có cả các bộ sofa tuyệt hảo. Vì lẽ đó, thiết kế nhà phố màu bận rộn của sofa cũng cần phải có thích hợp với toàn cục của ngôi nhà, phong cách và cách sắp xếp tất yếu. Thêm vào đó, bạn có lẽ kết hợp các màu sofa với những tông màu tươi sáng với màu trắng làm chính đưa lại cho bạn và gia tộc một không gian sống tuyệt vời với những phụ kiện khác nhau để tạo sự nổi bật riêng và mới lạ. Tuy thế, điều này cũng cần một sự tinh tế.
Thông thường, để đơn giản trong việc lựa chọn màu sắc sofa phù hợp thường các bạn phụ thuộc màu sơn tường hoặc màu sắc chủ đạo được dùng trong phòng mà có thể lựa chọn màu sofa cũng như rồi trang trí với những phụ kiện gối hài hòa, năng động trông rất đẹp và nổi bật.
- Vị trí đặt sofa
Chúng ta có thể xếp sofa ở bất kì chỗ nào nhưng ta muốn sao cho thích hợp với không căn phòng khách của mình. Tuy thế, theo kiến thức của một số ngôi nhà bốn vấn kiến thiết nội thất đẹp thì địa điểm đặt sofa trong khu vực tiếp khách lý tưởng nhất chính là gần cửa sổ, địa điểm có tầm thưởng thức tuyệt vời đem tới không khí tươi thế hệ và tràn đầy sức sống cho cả ngôi nhà.
Với độ rộng rộng rãi, không gian thoáng, sofa chữ L hoặc ghế sofa bộ với kích thước rộng và lớn. Còn ngay tại không khu vực khách không rộng hơn ví dụ như phòng tiếp khách ngay tại tầm thường cư, văn phòng không rộng, ghế sofa góc chữ L hẹp là sự lựa chọn tốt nhất.