khi đi lựa chọn mua một loại máy nước nóng trên thị trường tại bất kỳ cửa hàng nào, quý khách nên để ý đến các yếu tố sau để cho phép chọn sắm được bình nóng lạnh trực tiếp an toàn và tiết kiệm điện:
1. điều kiển nhiệt độ
bình tắm nóng lạnh tốt sẽ luôn giữ đúng nhiệt độ dòng nước ổn định (không đột nhiên nóng hơn hoặc nguội đi). Nếu nhiệt độ bình nước nóng siêu tốc không ổn định, ở nhiệt độ tối đa của dòng nước phun ra có thể làm người sử dụng bị phỏng.

2. Làm nóng nhanh
Để tiết kiệm điện, bạn thường tắt bình nước nóng suốt ngày và chỉ mở trước khi cần dùng . bởi thế , máy cần đảm bảo đúng độ nóng cho dòng nước chỉ trong vài phút sau lúc mở Remote công tắc. Điều này giúp bạn không phải đợi lâu để có nước nóng như ý.
Loại sản phẩm làm bình nóng lạnh trực tiếp thường nhỏ gọn, nước lạnh chảy trực tiếp qua bình nhỏ ở đấy nước được làm nóng ngay bằng dây đốt. Ngoài ra, máy còn có bộ cảm biến điều kiển nhiệt độ và rơle kiểm soát áp suất nước. Có loại có thêm cầu dao chống giật. Tuy những loại bình làm nóng trực tiếp thường nhỏ gọn, hình dáng đẹp, nhiều kiểu, đa công dụng nhưng theo các chuyên gia độ bền ko cao và không tiện ích nếu bị cúp điện.
Loại bình làm nóng gián tiếp chứa từ 15-50 lít có thể dùng thêm một vòi nước lạnh song song để pha nước đến độ nóng thích hợp. nhược điểm loại này là cồng kềnh, lắp đặt phức tạp nhưng chắc chắn , chỉ cần làm nóng 1 lần và có thể dùng nhiều lần.
các chi tiết kỹ thuật cần để ý khi chọn bình tắm nóng lạnh
3. Tốc độ phun của vòi sen
Một bình nóng lạnh 2 ngăn hiện đại thường có từ 2-3 tốc độ phun của vòi nước. Việc điều chỉnh lượng nước phun ra từ vòi này có hai ích lợi cho người sử dụng : tiết kiệm lượng nước dùng hàng ngày, giảm tiền nước phải trả. Trung bình một máy sẽ chỉ bơm 10l nước/phút. quý bạn cho phép điều kiển sức nước phun ra từ vòi sen mạnh hay yếu. khi cần, anh em mở nút điều khiển sức nước và vòi sen nước phun ra sẽ mạnh hơn giúp bạn thư giãn những vùng nhức mỏi trên cơ thể hoặc chỉ ra dòng nước nhẹ nhàng đủ cho anh em trước giờ đi ngủ.

4. Độ êm của máy khi hoạt động
lúc máy hoạt động, chiếc bơm trong máy cũng làm việc để đẩy cho dòng nước ra ngoài. Một bình nước nóng lạnh loại tốt luôn chạy thật êm, hầu như không nổi tiếng động. bạn sẽ điều khiển sức nước phun ra từ vòi nước dễ dàng bằng cách vặn Remote điều khiển máy bơm (pray-head) có gắn trên vỏ bình nóng lạnh chống giật. Một chiếc máy nước nóng trực tiếp có thể gắn, đặt trên tường gạch hoặc tường gỗ. Tốt nhất, anh em liên hệ để nơi sắm máy cho chuyên gia lắp tại nhà.