Phòng tiếp khách là khoảng không được sử dụng với nhiều hoạt động. Chúng ta cần hình dung được khoảng không sau khi khi chiếu sáng sẽ như thế nào trước khi dự định điều chỉnh ánh sáng cho phòng tiếp khách. Gian phòng này là bộ mặt của gia đình nên đèn chính của khu vực tiếp khách nên là các loại đem đến sự sang trọng, như đèn trang trí, quạt trần gắn đèn chùm… bình thường rất có khả năng chọn nguồn sáng chủ đạo ngay tại trung tâm sẽ giúp khu vực luôn có đủ ánh sáng.

Bộ đèn trang hoàng ngoài việc liên quan trực tiếp tới kiến trúc của không gian căn hộ nhưng còn ảnh hưởng chiều cao và kết cấu của trần nhà và sàn ngôi nhà. Nếu ta xác định chọn trang trí nhà bằng đèn chùm, thì ngay từ đầu, trong phiên bản vẽ kiến tạo khoảng không ngôi nhà cũng phải tính đến việc này. hiệu quả nhất ta nên treo đèn chùm ngay ở điểm xếp bàn tiếp khách, địa chỉ chúng ta và gia đình ít ngồi lâu. Bởi vì biệt thự 3 tầng đó là vị trí mà thường xuyên có người sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.
Các loại đèn trang hoàng pha lê, thủy tinh lấp lánh rất phù hợp các đèn có sự trộn lẫn của kim loại sáng màu là những kiểu đèn trang hoàng Phòng tiếp khách đẹp cho không gian lộng lẫy, bây giờ đại thì. đối với kiểu mẫu cổ điển thì những loại đèn trang trí của Châu Âu luôn được chiêm ngưỡng là giải pháp mang tính thẩm mỹ cao cho các chủ chỗ ở quyền quý. Thường kiểu mẫu cổ xưa các chủ nhà thường chọn đèn trang trí Nơi đón khách nến, hình hoa, bóng chén.
Để chọn loại đèn trang trí Nơi đón khách đẹp và chất lượng chúng ta nên hiểu được thông số, xuất xứ hàng hóa, các tính năng tùy chỉnh độ sáng để tiện lợi trong việc dùng. Nên chọn những loại đèn trang trí của những hãng uy tín tuy giá thành hơi cao ấy thế chất lượng được đảm bảo và chính sách bảo hành hiệu quả, tranh tình trạng dùng khoảng 3 -6 tháng thì đèn không còn hoạt động hiệu quả.
Đèn trang trí Nơi đón khách còn được sự để ý của ta trẻ có khoảng không ngôi nhà không rộng, để tạo ra được phong cách cho mình bằng đèn trang trí thì nên chọn những loại đèn treo, đèn chùm loại hẹp và không dùng quá nhiều đèn trang trí tại vì dễ gây chói mắt.
Trong nội thất phòng khách thiết kế biệt thự 3 tầng hiện giờ đại ngày nay, xây dựng đèn âm trần đang khá được thích sử dụng. Đúng với tên gọi của nó, thiết kế đèn này chiếm hữu những bóng đèn được ẩn dưới lớp trần nổi (thường được làm bằng thạch cao). Phòng khách sẽ biến thành ấn tượng hơn lúc bạn chọn đèn rọi cho các bức tranh hoặc sử dụng ánh sáng chiếu hắt trong những hốc tường trần chỗ ở. Với những điều cần để ý khi chọn đèn trần Phòng khách trên đây, ta sẽ có khu vực theo ý mình.