1. chọn nhãn hãng uy tín
anh em nên lựa chọn các nhãn hiệu có uy tín để được đảm bảo về chất lượng và thuận lợi trong việc bảo hành, bảo trì khi sử dụng sản phẩm như; hiệu MTS (Nhà sản xuất máy nước nóng nhãn hiệu ARISTON-Italy), Ferroli, Picenza (VN). không nên lựa chọn binh nong lanh ko rõ xuất xứ made in . Đọc kỹ Tư vấn của nhà làm thủ công trước khi lựa chọn .

2. tương ứng với mục tiêu nhu cầu sử dụng
Nếu gia đình khách hàng ít người mà chỉ sử dụng để tắm (vòi sen) thì quý khách chỉ cần dùng bình tắm nóng lạnh có dung tích nhỏ loại 10 lít, 15 lít, 30 lít.
Để dùng cho bồn tắm hoặc phân phối nước nóng cho toàn bộ các vòi trong nhà đặc biệt nếu quý bạn dùng bồn massage thì quý bạn nên lựa chọn những máy nước nóng lớn loại 50l, 80l, 100l. bạn cho phép tham khảo tư vấn chọn bình sau cho tương ứng .
Bình 15l sử dụng cho gia đình có 1-2 người.
Bình 20l sử dụng cho gia đình có 2-3 người.
Bình 30l sử dụng cho gia đình có 3-4 người.
Bình 45l mẹo dùng cho gia đình có 4-5 người.
3. Công xuất bình
chọn bình nước nóng lạnh có công suất lớn phù hợp với nhu cầu sử dụng nước nóng nhiều hơn và mạng điện ổn định, ko sợ quá tải. Nếu gia đình anh em ít người thì nên chọn bình dung công suất từ 1.500 W đến 2.500 W , còn nếu gia đình bạn có nhiều hơn 4 người nên chọn bình có công suất lớn hơn 3.000-4.000 W.
4. Có tốc độ làm nóng nhanh
Để tiết kiệm điện, quý bạn nên tắt bình nước nóng suốt ngày và chỉ mở trước lúc cần sử dụng . vì thế , bạn cần chọn máy cam kết đúng độ nóng cho dòng nước chỉ trong vài phút sau lúc mở Remote công tắc. Điều này giúp bạn không phải đợi lâu để có nước nóng như ý.
máy nước nóng trực tiếp thường nhỏ gọn,kiểu dáng đẹp, đa tính năng nước lạnh chảy trực tiếp qua bình nhỏ ở đấy nước được làm nóng ngay bằng dây đốt. Ngoài ra, máy còn có bộ cảm biến điều kiển nhiệt độ và rơle kiểm soát áp suất nước. Có loại có thêm cầu dao chống giật. Tuy nhiên theo các chuyên gia độ bền ko cao và không tiện ích nếu bị cúp điện.
Đối với máy nước nóng gián tiếp chứa từ 15-50 lít cho phép mẹo dùng thêm một vòi nước lạnh song song để pha nước tới độ nóng thích hợp. điểm bất lợi loại này là cồng kềnh, lắp đặt phức tạp nhưng chắc chắn , chỉ cần làm nóng 1 lần và cho phép dùng nhiều lần.

5. chọn binh nong lanh có khả năng điểu chỉnh được nhiệt độ
Một bình nước nóng tốt thì sẽ luôn giữ đúng nhiệt độ dòng nước ổn định (không bỗng dưng nóng hơn hoặc nguội đi). Nếu nhiệt độ máy nước nóng ko ổn định, ở nhiệt độ tối đa của dòng nước phun ra có thể làm người dùng bị phỏng, rất nguy hiểm.
6. chọn bình nước nóng chạy êm
Một binh nong lanh tốt là luôn chạy thật êm, hầu như không hàng đầu động. quý bạn sẽ điều khiển sức nước phun ra từ vòi nước dễ dàng bằng phương pháp vặn nút điều khiển máy bơm (pray-head) có gắn trên vỏ máy nước.
7. Vị trí lắp đặt
Tuỳ theo ko gian và diện tích của căn phòng bạn mà lựa chọn loại đứng hay ngang cho tương thích , nếu diện tích đủ rộng anh em cho phép chọn loại treo đứng, chọn loại treo ngang nếu ko gian bị giảm nhẹ . Nên lắp máy càng gần nơi dùng càng tốt để giảm thiểu thất tản nhiệt trên đường ống. Đối với bình có dung tích lớn, nếu tường nhà ko chắc chắn thì nên đặt máy trên sàn. Một chiếc bình nước nóng cho phép gắn, đặt trên tường gạch hoặc tường gỗ như đèn sưởi. Tốt nhất, quý khách liên hệ để nơi sắm máy cho chuyên gia lắp tại nhà.
8. tương ứng với túi tiền
Tuỳ theo khả năng tài chính của khách hàng mà mua bình nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp, bình ARISTON loại trắng men Titan hay tráng Vidron cho phù hợp .