Chọn màu sơ phù hợp cho ngôi nhà thể hiện được gu thẩm mỹ, cũng như đánh giá dk cái nhìn tổng quan về căn nhà. Vì màu sơn chính là trang phục của ngôi nhà, việc thiết kế nhà chọ màu sơn sao cho phù hợp không chỉ là đơn giản là thích cô thể phối, nó cần tuân theo một quy tắc nhất đinh.
Dưới đây more Home xin chia sẻ đến bạn các bước đơn giản để có màu sơn hoàn hảo cho thiết kế nhà.
Bước 1: Xây dựng ý tưởng về màu sắc

- Vạch ra những màu sắc thuộc gu thẩm mỹ, ý thích của bạn: Bạn cần xác định rõ về màu mà bạn yêu thích, nếu theo phong cách cổ điển gam màu sẽ khác, hiện đại sẽ khác. Đây là khâu quan trọng nhất để có một thiết kế nhà hoàn hảo.
- Áp dụng quy tắc 60-30-10: Thông thường, khi lựa chọn màu sơn nhà, bạn sẽ chọn ra 1 màu sơn chủ đạo và 1 đến 2 màu phối.
- Lấy cảm hứng từ vật liệu xây dựng: Chọn màu sơn dựa trên màu sắc của các loại đá, gạch cũng là một ý tưởng độc đáo cho những người yêu thích những vẻ đẹp gây được ấn tượng mạnh.

Bước 2: Kiểm tra mức độ hài hoà của màu sơn với không gian

Sau khi đã chọn được màu sơn ưng ý, bước quan trọng tiếp theo bạn cần làm đó là mua thử một ít sơn với màu đã chọn, quét sơn lên bảng thử màu kích cỡ 2mx2m, di chuyển vị trí bảng thử màu đến khắp khu vực căn nhà để kiểm tra mức độ ăn ý của màu sơn bạn đã chọn với đồ nội thất và vật dụng trang trí trong phòng cũng như kiểm tra hiệu ứng màu sắc dưới các ánh đèn khi không có ánh sáng tự nhiên. Bạn cũng có thể sơn hẳn một khu vực nhỏ trong nhà thay vì quét sơn lên bảng thử màu để kiểm tra khả năng bắt màu sơn của các bức vách trong nhà.
Bước 3 Cân nhắc các yếu tố ảnh hưởng đến màu sơn

3 yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến chất lượng màu sơn khi thiết kế nhà là sản phẩm sơn sử dụng, đặc tính bề mặt tường, vách và quy trình thi công sơn của nhà thầu thi công hoàn thiện.
- Chất lượng sản phẩm sơn tường có ý nghĩa quyết định đến màu sơn khi sử dụng. Tham khảo nhiều cửa hàng sơn, ý kiến của các kĩ sư, nhân viên kỹ thuật làm công tác sơn màu để có sự lựa chọn hợp lý với mức chi phí dự tính trước đó của bạn.
- Để sơn lên màu đều, đẹp như màu mẫu, trước khi tiến hành sơn, bề mặt tường vách cần được xử lý kỹ càng qua các công đoạn: loại bỏ tạp chất trên bề mặt (lớp sơn cũ, dầu mỡ, bụi bẩn, …), sửa chữa các khuyết tật bề mặt: trám trét các lỗ, tạo bề mặt
Bạn có thể áp dụng nguyên tắc này khi thiết kế nhà biệt thự, thiết kế căn hộ happy valley....