Kts Hanoi - Giới thiệu với bạn đọc mẫu biệt thự đắt nhất thế giới dát 15.000 lá vàng. Dinh thự với tên gọi Chateau Louis XIV được xây vào năm 2011 nhưng lại mang phong cách kiến trúc của thế kỷ 17. Khu nhà gần Paris (Pháp) được đặt tên theo vua Louis 14. Với diện tích 4.600m2 ngôi biệt thự mang nhiều không gian góc nhìn đẹp khác nhau.

Khuôn viên của mẫu thiet ke biet thu lên tới hơn 4.600 m2 với nhiều góc nhìn khác nhau. Nếu không tìm hiểu, rất nhiều người sẽ tưởng đây là tòa lâu đài xây dựng từ vài thế kỷ trước.Theo Bloomberg, công trình này được bán cho đại gia Trung Đông với mức giá 301 triệu USD. Kỷ lục căn nhà đắt nhất thế giới trước đây thuộc về penthouse ở London (Anh) với mức giá 221 triệu USD. Trong khu sân vườn có bức tượng của vua Louis 14.Đài phun nước là phiên bản với kích thước bằng 3/4 đài phun nước ở lâu đài nổi tiếng Versailles.

Một công ty Ảrập là chủ thầu của công trình đã thuê 200 người thi công ngôi nhà trong vòng 3 năm.

Trong biet thu dep này khu vực sảnh cao tới 15m, có cả bể bơi trong và ngoài nhà, phòng chiếu phim, câu lạc bộ đêm, phòng nhảy, sân chơi tennis...

Trên trần vẽ các tác phẩm hội họa gợi nhớ tới danh họa Michelangelo.Trong nhà có tới 10 phòng ngủ, khu lễ tân lớn, thư viện...Để hoàn thiện nhà cần tới 15.000 lá vàng, 13 loại đá cẩm thạch khác nhau.

Căn phòng có mái kính với bể cá phía trên là nơi các thành viên trong nhà có thể thư giãn, ngồi tĩnh tâm. Chủ nhà có thể nhìn thấy cá bơi lội tung tăng trên trần nhà, đi chơi đêm, tham gia vũ hội mà không cần rời khỏi nơi ở.

Thiet ke nha dep để đảm bảo an toàn cho chủ nhà, chủ đầu tư lắp đặt hệ thống an ninh điều khiển bằng iPad và có thể theo dõi ngôi nhà khi đi vắng.

Phòng xem phim màn ảnh rộng tiếp đón được 15 người.

Khu hầm rượu có thể trữ được 3.000 chai.

Ngôi nhà để không suốt 3 năm để chờ được chủ nhân đại gia sẵn sàng bỏ một khoản tiền lớn.