Thảm trải sàn là sản phẩm trang trí nội thất không thể thiếu trong không gian sống hiện đại, nó ngày càng có vai trò quan trọng trong việc làm không gian nội thất của bạn đẹp và ấm cúng hơn. Vì thế sản phẩm này ngày càng được sử dụng rộng rãi.

Nhu cầu về thảm sàn ngày càng lớn, đặc biệt là đối với những loại thảm trang trí nội thất đẹp lại càng được rộng rãi người ưa chuộng và săn lùng. Chính vì điều này, trên thị trường hiện nay xuất hiện rộng rãi hàng dả, hàng nhái, hàng kém chất lượng khiến nhiều người dùng hoang mang khi mua phải hàng giả, không đem tới giá trị thẩm mỹ như mong muốn.

Trong bài viết này Thảm Xinh sẽ tư vấn một số phương pháp giúp quý vị lựa chọn thảm trải sàn chất lượng tốt, nhận biết được hàng giả, hàng kém chất lượng với những tiêu chí sắm thảm chất lượng cao sau:


Độ dày của thảm

Chất lượng của thảm trải sàn cũng phụ thuộc cực kỳ đa dạng vào độ dày mỏng của thảm. Những sản phẩm thảm trang trí có chất lượng kém thường sử dụng chất liệu mỏng và kém chất lượng để giảm tối đa chi phí sản xuất sản phẩm.

Độ dày của sản phẩm cũng quyết định đến độ lún xẹp và tuổi thọ sử dụng của thảm trải sàn. Những tấm thảm dày dặn thường cho ta cảm giác êm ái và dễ chịu hơn khi di chuyển, có độ lún rẻ còn ngược lại những tấm thảm mỏng sẽ nhanh bị rách, bị xẹp sau một thời gian ngắn sử dụng.

Mật độ sợi thảm

Khi đi tìm mua thảm trải sàn quý vị cần quan tâm tới tiêu chí này, mật độ sợi dệt quyết định đến cảm giác mà thảm mang lại khi sử dụng và tuổi thọ sử dụng của sản phẩm. Những tấm thảm hiện đại mang mật độ sợi dệt thấp sẽ dễ bị nhún mình xép khi chúng ta di chuyển trên thảm, sẽ dễ dàng bị sờn và rách hơn những sản phẩm có mật độ dệt cao.

Mật độ sợi thảm sở hữu ảnh hưởng lớn đến độ đàn hồi của thảm, nếu thảm trang trí có mật độ dày thì độ đàn hồi sẽ cao hơn. Qúy vị có thể kiểm chứng điều này khi di chuyển thử trên thảm trải sàn khi đi mua sản phẩm.

Lựa chọn mua ở những đơn vị uy tín và chất lượng

Quý vị tuyển lựa mua hàng ở những đơn vị phân phối thảm chất lượng và uy tín sẽ hạn chế được việc mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Sản phẩm buộc phải phải biết rõ được xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng để tránh mua phải sản phẩm có hại cho sức khỏe.

Siêu thị Thảm Xinh tại 321 Trường Chinh là một trong những địa điểm lý tưởng dành cho những ai đang tìm mua thảm trang trí Hà Nội cho không gian sống của mình. Tại đây có bày bán hàng trăm mẫu thảm trang trí cao cấp được nhập khẩu từ Đức, Thổ Nhĩ Kỳ, Thái Lan...Do vậy, cứng cáp đến đây quý vị sẽ lựa chọn được cho mình những mẫu thảm hài lòng nhất.