Con người Nhật Bản luôn ưa thích sự dịu nhẹ, thanh lịch và tĩnh mịch trong khoảng không của nơi ở bởi vì vậy tone màu thường được chọn trong những xây dựng nội thất phòng ngủ thường là màu đất tạo sự thân mật, thân thuộc trộn lẫn với đồ nội thất như ghế, tủ, bàn bé bằng gỗ tạo sự ấm áp, quen thuộc cho gia chủ có những giây khắc nghỉ ngơi thư thái.
Sự phong nhã là thành phần luôn phải có trong các phòng ngủ của xứ sở hoa anh đào. Đồ nội thất luôn được tuyển lựa kĩ càng với các món đồ nhỏ gọn, màu chủ đạo biệt thự đẹp trộn đều, thiên nhiên. Thường là những đồ nội thất sát mặt đất không chỉ để làm nên ảo giác về một không gian lớn hơn nhưng còn tạo cảm giác về sự cam kết và thoải mái trong lúc sử dụng.

Xây dựng nội thất không cầu kỳ mà thanh lịch trong phòng ngủ Nhật
Khi bố trí phòng ngủ theo kiểu mẫu Nhật, gia chủ phải đi tìm các nét vượt trội của phong cách này để đưa vào trong khoảng không của mình, không để sự phức tạp, rườm ra, dòng gì cũng có một phần nhỏ thiết kế nhà lô phố làm nên sự thiếu thống nhất trong khái quát kiến trúc. Đơn cử như trong việc tuyển lựa màu sắc cho phòng ngủ kiểu nhật thường là những tông màu đỏ, trắng hoặc nâu làm màu chủ đạo chính. Các bóng đèn và việc tận dụng ánh sáng tự nhiên tối đa để chiếu sáng cũng là một nghệ thuật. Hơn nữa, điều cần chú ý đặc biệt ấy chính là giường ngủ.
Giả dụ người Châu Âu thường xếp giường ở phía góc tường trong khi người Nhật thường tập trung toàn bộ đồ dùng ở giữa phòng. Theo quan niệm của người xứ Phù Tang thì giường chính là trung tâm của phòng ngủ, kê giường giữa phòng là một cách để tương tác hên và không cầu kỳ hơn nó khiến căn phòng thêm rộng rãi. Giường ngủ được xây dựng mẫu nhà phố đẹp tương đối thấp so với trần chỗ ở. Ga giường, hay gối thường làm bằng chất liệu lụa dẻo quẹo. Rèm lụa trắng cũng được người Nhật ưa chuộng dùng.
Trần và tường phòng ngủ được thiết kế với gỗ tạo sự nhẹ nhàng và sang trong. Tường Shoji có một sườn làm từ gỗ, tre và giấy gạo là yếu tố trang hoàng truyền thống của Nhật. Bức tường này rất có khả năng xếp ngay ở lối đi vào phòng hoặc xếp tại phía cửa sổ khi bạn không muốn mở ra. Nó đóng vị thế ngăn ngăn ra thiết kế nhà lô phố không gian, tạo sự riêng tư, ấy thế vẫn cho ánh sang lan vào, cho bầu không khí tiện dụng. Hơn nữa, tường Shoji thuận tiện vận chuyển, linh hoạt và khoan khoái. Và còn 1 đặc trung luôn phải có đó là việc treo những chiếc quạt và đèn lồng tạo ra từ giấy với ý tưởng tạo ra một phòng ngủ đẹp, yên bình và yên ổn lẽ như chính nhân loại Nhật phiên bản.