Huyền quan được hiểu nôm na là nơi đệm giao du với phòng khách, có thể được gọi là phòng chờ cho khách nghỉ chân trước lúc tiến vào phòng chính. Chính bởi vậy huyền quan là mạch chính tiếp dẫn khí từ môi trường bên ngoại trừ vào căn nhà.

Với đặc thù như trên, lối huyền quan tựa như lối giao thông với bên không tính, điều này giúp cho ngôi nhà tiếp buộc phải được luồng khí cát lợi nhưng cũng không tránh khỏi việc bạch đái len lỏi, thâm nhập vào trong nhà. Chính do vậy lúc lap dat san go cho vị trí này, chủ nhà nên bắt buộc cân đề cập thật chu đáo.

Một ngôi nhà dù sở hữu rộng rãi phòng tới đâu thì gian phòng khách vẫn là phòng quan trọng nhất. Về thực tiễn, phòng khách là khuân mặt của ngôi nhà còn về tâm linh, buồng khách là nơi tập hợp dương khí, nhựa sống mang lại nhân khí cho ngôi nhà. Nhân khí sở hữu vượng thì mối quan hệ trong gia đình mới vượng theo. do đó mua sàn gỗ chịu nước tại huyền quan mà không tốt, lộc khí cũng không thể vào ngôi nhà được.

Theo quan niệm phong thủy xưa, để tạo được không gian thái bình trong ngôi nhà, chan hòa âm dương thì bắt buộc dụng mộc tại lối huyền quan, vì vậy chúng ta không khó bắt gặp được những lối vào buồng khách bằng gỗ. ấy là sự hài hòa ăn ý để giải tà khí từ ko kể vào ngôi nhà. sở hữu 3 kiểu thị phạm sau:

thứ 1: Tiềm dao sát. Ngôi nhà gặp phải điều này lúc cửa chính đối diện với một góc nhọn của một kiến trúc đối diện. Nhìn trực quan tựa như buồng khách đang đối mặt với một vât nhọn, đâm thẳng vào chính giữa nhà, siêu hại. Người trong nhà không sở hữu bí quyết hoán giải thì ý thức luôn bất ổn, ăn không im, luôn trong tình trạng sợ hãi như sở hữu ai chĩa dao vào mình.

Thứ 2: Đại lộ trực xung. tức thị ngôi nhà đối diện một con đường, những luồng khí lưu phê chuẩn con đường Đó sẽ trực tiếp đưa lối tiến thẳng vào nhà.

Thứ 3: tả đạo trực xung. Tức là nhà thấp hơn đường, có nghĩa đầy đủ ngôi nhà cần chịu sự đè nén của một luồng khí to lưu lạc vào, sự nghiệp của chủ nhà vì vậy mà không vững mạnh được.

Lắp đặt sàn gỗ cho huyền quan để hóa giải các vị trí khắc địa này phải lưu tâm:

- tìm sàn gỗ có vân thông thoáng, mà sắc đẹp không quá tối sẽ làm lấn lướt và triệt ánh sáng và theo quan niệm xưa, màu quá tối sẽ đem lại điều xui xẻo cho gia đình.

- Sàn gỗ lắp tại huyền quan phải bằng với với mặt buồng khách để không làm cản trở khí phải chăng lưu thông.

- Mặt sàn gỗ không buộc phải quá trơn tuột và bóng, vừa gây trơn tru trượt nguy hiểm lại còn khiến luồng khí vào nhà ồ ạt, mất kiểm soát. cần mua mặt sàn gỗ sần là logic nhất.

Huyền quan có phải chăng thì buồng khách mới phải chăng, khí lan tỏa ra cả ngôi nhà cũng phải chăng theo và người sống trong nhà mới sở hữu cuộc sống bình yên, tài lộc.