Khu du lịch SaPa từ trước đến nay luôn là đích đến của những người ưa thích du lịch. Nơi đây có khí hậu ôn hòa, thảm thực vật đa dạng, phong phú, được thiên nhiên trừu mến ban cho vẻ đẹp hiếm có mà không nơi nào có thể thay thế được.

Hàng năm, có hàng ngàn lượt du khách đến tham quan SaPa với rất nhiều hình thức du lịch khác nhau. Đi theo tour tuyến thì thường là khách nước ngoài hoặc các tổ chức công ty lớn. Nhưng theo đoàn phượt mới là cách du lịch được ưa chuộng nhất nơi đây.

Nhưng Thời điểm đến Sapa / Đi du lịch Sapa khi nào đẹp?Du lịch SaPa
>>> Tham khảo tour du lịch SaPa 3 ngày 2 đêm

Sapa có khí hậu mát mẻ quanh năm, một ngày ở đây bạn sẽ được trải qua 4 mùa trong năm: Xuân, hạ, thu, đông. Cho nên bạn có thể đến Sapa vào bất kỳ thời điểm nào. Nhưng tốt nhất, theo kinh nghiệm du lịch bụi Sapa của dân phượt thì bạn nên đến Sapa vào:

– Khoảng tháng 3 – 5 và tháng 9 – 11. Bởi thời điểm này thời tiết ở Sapa là đẹp và ổn định nhất. Ngoài ra, những khoảng thời gian này ở Sapa còn có một số lễ hội rất đặc sắc nữa.

– Tháng 4 và tháng 5 là thời điểm cấy lúa của bà con dân tộc nơi đây, cảnh cấy lúa trên ruộng bậc thang rất đẹp. Đặc biệt, đây là mùa mà các loài hoa ở Sapa bắt đầu nở rộ. Nếu bạn thích chụp ảnh thì hãy đi vào thời gian này.


SaPa trong sương sớm


– Cuối tháng 9 là mùa lúa chín. Vào thời gian này, cả Sapa như khoác một lớp áo vàng óng tuyệt đẹp. Theo kinh nghiệm du lịch Sapa của nhiều dân phượt và khách du lịch thì đây là thời điểm nên đi Sapa nhất.

>>> Tham khảo tour du lịch SaPa 2 ngày 1 đêm