Với bất kỳ một tổ chức, công ty, doanh nghiệp hay là tập đoàn dù là nhà nước hay tư nhân, dù lớn hay nhỏ thì vị trí giám đốc cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Giám đốc là người quản lý trực tiếp, điều hành, phổ biến, chỉ dẫn đường lối phát triển đồng thời cũng là người lập ra các kế hoạch, xây dựng chiến lược phát triển chung vì vậy muốn hỗ trợ tốt nhất cho người giám đốc phát huy hết khả năng, tiềm lực vốn có thì cần thiết phải thiết kế nội thất phòng giám đốcthật khoa học, hợp lý có một không gian lý tưởng, thoải mái, điều đó sẽ giúp các nhà quản trị có được sự hứng khởi, say mê trong công việc nhờ đó có thể đưa ra những quyết định sáng suốt nhất.


Thiết kế nội thất phòng giám đốc đẹp

Hơn nữa phòng làm việc giám đốc cũng là nơi thường xuyên diễn ra các cuộc trao đổi, ký kết hợp đồng,... với đối tác. Vì vậy, thiết kế nội thất phòng giám đốc sang trọng, hiện đại mà lại thân thiện với thiên nhiên con người là điểm mấu chốt đánh vào tâm lý của khách hàng.Quy trình thiết kế nội thất phòng giám đốc hiện đại

1.Về vị trí phòng giám đốc

Phòng làm việc giám đốc cần phải được bố trí tại vị trí đẹp nhất tổng thể không gian của công ty, với những công ty nhỏ không có điều kiện đặt phòng giám đốc riêng thì có thể thiết kế vị trí của giám đốc ở nơi có tầm nhìn bao quát toàn bộ văn phòng, đồng thời có khoảng không gian thoáng đãng nhìn ra xung quanh. Có thể sử dụng các loại vách ngăn văn phòng để tăng sự sang trọng và tiện nghi cho không gian làm việc. Ngoài ra, việc lựa chọn phòng của giám đốc còn được cân nhắc theo phong thủy, tuổi và mệnh của giám đốc sẽ liên quan nhiều đến hướng phòng của giám đốc và chỗ ngồi làm việc.

2.Bố trí nội thất

- Bàn họp nhỏ
Bàn họp nhỏ thường được cách điệu bằng 2 hình thức, với làm việc liên quan đến nhân viên công ty trình báo, thì chỉ 1-2 ghế xếp trước bàn làm việc là đủ. Giám đốc có thể ngồi ngay tại bàn để ký hoặc nghe báo cáo nhanh. Trong phòng giám đốc cũng kê bàn ghế sofa để tiếp khách thân mật và số lượng ít người. Thường thì số khách ngồi tại bộ bàn ghế sofa tối đa không quá 4 người, nhiều hơn thì sang phòng họp. Một bộ bàn ghế sofa da thật đi với tông mầu hài hòa với nội thất phòng giám đốc cũng là điểm nhấn tôn nên vẻ đẹp và uy nghi của phòng làm việc giám đốc.


Phòng giám đốc hiện đại

- Bố trí đồ đạc trong phòng

Thường thì phòng giám đốc có diện tích dao động trong khoảng 25-40m2, tuy nhiên cũng tùy vào tính chất văn phòng hoặc nhu cầu sử dụng mà có thể thay đổi. Ví dụ nếu vị giám đốc bố trí phòng tiếp khách ngay bên cạnh phòng giám đốc thì có khả năng sẽ không cần bộ bàn ghế tiếp khách ngay tại phòng nữa mà chỉ cần một vài ghế nhỏ để tiếp nhân viên khi nhân viên vào báo cáo công việc hàng ngày, như vậy diện tích có thể nhỏ đi nhiều. Ngược lại, nếu ông giám đốc có yêu cầu tất cả các trang thiết bị đầy đủ trong phòng, ngoài ra còn có phòng phụ cho nhân viên trợ lý, trong trường hợp này phòng giám đốc cũng sẽ là rất rộng.

- Bàn làm việc

Bàn làm việc cao cấp cũng tùy thuộc vào thẩm mỹ và sở thích của vị giám đốc, thông thường bàn làm việc có hình chữ nhật hoặc bo cạnh cho mềm mại và trẻ trung. Diềm trước của bàn cần được kín để che đi không gian dưới bàn. Bàn làm việc của giám đốc được trang trí các họa tiết sao cho tạo vẻ uy nghiêm, trang trọng. Nếu cần thêm không gian làm việc rộng hơn thì còn được trang trí thêm bàn phụ dùng cho chỗ để máy tính, máy fax hoặc máy để điện thoại bàn...

- Ghế làm việc

Ghế giám đốc là đồ nội thất có lẽ đặc biệt nhất.Ghế ngồi của giám đốc bao giờ cũng là chiếc ghế to nhất, lớn nhất và hoành tráng nhất. Với người Việt, chiếc ghế tượng trưng cho vị trí, cho quyền lực nên phải to lớn và ấn tượng. Ghế của giám đốc thường màu đen và được bọc da sang trọng. Nhiều vị giám đốc còn yêu cầu ghế của mình phải được đặt hàng theo sở thích riêng

- Tủ để tài liệu và kệ kê trong phòng

Kệ kê trong phòng nơi giám đốc có thể để các vật trang trí như Tượng các Vĩ nhân, các danh tướng hoặc các đồ vật yêu quý. Nhiều khi chỉ là các bức ảnh của gia đình hay các huân huy chương kỷ niệm, các giải thưởng doanh nghiệp hay cá nhân.


Tư vấn thiết kế nội thất phòng giám đốc cao cấp

Tủ để tài liệu thì cũng tùy vào ý kiến của chủ nhân căn phòng, thường thì khi doanh nghiệp có sự phân công nhiệm vụ rõ ràng, vị trí giám đốc sẽ chỉ là đưa ra các chiến lược cho doanh nghiệp thì rõ rãng tủ tài liệu nhiều khi là không cần thiết. Tài liệu sẽ được các Phó giám đốc hay các trợ lý lưu trữ và xử lý. Khi nào cần giám đốc sẽ cho gọi các bộ phận liên quan để báo cáo.