Một vài cần tránh khi thiết kế phòng bếp

Nhà bếp là nơi nấu nướng , sinh hoạt chung của cả đại gia đình , Mỗi một không gian đều gắn với những chức năng riêng biệt trong ngôi nhà . Do vậy, việc sắp xếp cho phù hợp phong thủy trở thành vô cùng có ý nghĩa , Bởi nơi chứa nhiều điều kiêng kỵ nhất trong ngôi nhà chính là phòng bếp , nơi mà bạn phải chú ý nhiều nhất. Thiết kế nội thất Your house sẽ chia sẻ với bạn những điều kiêng kỵ trong thiết kế nội thất phòng bếp .

Kiêng kỵ hướng đi từ cửa đâm thẳng vào bếp khi thiết kế nội thất ở hà nội

Theo quan niệm, nhà bếp là chỗ nấu nướng , sinh hoạt của cả gia đình , vì vậy không nên đặt quá lộ liễu , đặc biệt là không nên để cửa nhìn thẳng vào bếp nấu vì nếu làm như vậy, nó sẽ dẫn khí từ ngoài vào trong, xông thẳng vào bếp sẽ gây mất mát, gặp nhiều mất mát, người xưa đã có câu “cửa nhà chạy thẳng vào bếp, gia súc sẽ dễ mất”.

Kiêng kỵ khi để cửa bếp và cửa chính nhìn thẳng nhau

Căn bếp nấu ăn cần được thiết kế không được nhìn trực tiếp từ cửa chính, nên đặt bếp khuất sang một bên, tránh để bếp lộ ra ngoài. Ở ngoài cửa chính nhà ở nhìn thấy bếp và đứng ngoài cửa bếp cũng có thể nhìn thấy bếp đều không lành, nên không được điều này khi thiết kế nội thất phòng bếp đẹp .

thiet ke chung cu nha anh thang hh2 linh dam 6

Không được đặt nhà bếp đối diện nhà vệ sinh

Nhà bếp là nơi nấu nướng , việc ăn uống có đảm bảo vệ sinh hay không thì việc giữ gìn vệ sinh là điều rất quan trọng . Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn và vi trùng, do đó không nên đặt nhà bếp gần nhà vệ sinh. Đặc biệt, cửa bếp không nên đối diện nhà vệ sinh.

Không đặt phòng ngủ với nhà bếp

Bếp là nơi nấu nướng , mệnh hỏa và nóng. Dễ dàng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn ở trong phòng và gây bức bối.

Không nên để bếp sát giường ngủ

Việc nấu nướng dễ khiến dầu mỡ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Vì thế , đặt bếp gần phòng ngủ, giường ngủ là điều không tốt.

Không được đặt bếp ở rãnh thoát nước



Phòng bếp thuộc hỏa, nước với hỏa kỵ nhau , vì thế nước và lửa không dung hòa. Do vậy , không nên đặt bếp cạnh rãnh thoát nước.

Không nên để lửa và nước gần nhau nhau

Phòng bếp thuộc hành hỏa , còn chậu rửa bát chứa nước thuộc thủy. Cho nên, không nên để nước và lửa gần nhau. Nhất là không nên để bếp kẹt giữa 2 bên là nước . Ví dụ: đặt bếp giữa một bên là bồn rửa bát, một bên là máy giặt.

Không nên đặt xà ngang đè lên trên bếp

Phong thủy cho rằng kiêng để đồ vật sắc nhọn , dễ gây thương tổn. Do đó , kiêng có vật nhọn chiếu thẳng vào bếp. Bởi bếp là nơi nấu ăn nuôi sống cả gia đình, nếu như bị góc nhọn chiếu thẳng vào nhà sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Phòng bếp là 1 trong 3 nơi quan trọng nhất của ngôi nhà, người xưa từng nói " có thờ có thiêng, có kiêng có lành” với những chia sẻ mà các nhà thiết kế của chúng tôi vừa nêu trên hy vọng sẽ giúp bạn phòng tránh được những việc không nên làm khi thiết kế nội thất phòng bếp để có được một không gian bếp hiện nay đại.

Công ty thi công nội thất tại hà nội - Nhà Của Bạn sẽ đưa căn hộ của bạn trở thành nơi sống lý tưởng nhất