Phòng ngủ là nơi riêng tư,nơi thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi ở bên ngoài khi trở về nhà. cho nên, khâu thiết kế nội thất cho phòng ngủ được rất nhiều chủ gia đình lưu tâm. Do đó, thiết kế nội thất cho phòng ngủ không chỉ đẹp mắt, hiện đại mà vấn đề tông màu có thích hợp với mệnh của chủ nhà hay không cũng là một trong những bước rất quan trọng. Sau đây, Công ty thiết kế nội thất tốt tại hà nội sẽ chia sẻ với quý vị một số mẹo thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp hợp mệnh gia chủ.
Thiết kế nội thất phòng ngủ cho người thuộc mệnh Kim

Theo nguyên tắc tương sinh trong ngũ hành, màu sắc thích ứng với những người mệnh Kim đó chính là tông màu vàng tiếp đến là các gam màu phái sinh như vàng nhạt, vàng cam. Nếu lựa chọn các sắc màu này làm màu chủ đạo trong nhà và trong thiết kế nội thất cho phòng ngủ đẹp, về lâu bền sẽ có lợi ích cho cuộc sống và sự nghiệp của gia chủ thuộc mệnh kim.
Đặc biệt những gia chủ mệnh Kim rất thích hợp với màu trắng. Cho nên, người mệnh kim có thể chọn lựa nó làm màu sắc chính cho các vật dụng trong gia đình.
Thiết kế nội thất phòng ngủ cho người thuộc mệnh Mộc

Màu sắc trang trí phòng ngủ cho chủ căn hộ mệnh Mộc rất đa dạng như xanh lá, nâu, xanh lam, vàng nhạt, đen. Do vậy có hai gam màu nhiều ưu điểm nhất là nâu và xanh lá.
Đối với những người thuộc mệnh Mộc, thiết kế nội thất nói chung và thiết kế nọi thất phòng ngủ hiện đại nói riêng tránh chọn tông màu trắng để trang trí bởi đây là màu tương khắc. Thêm vào đó, người mệnh Mộc nên dùng các đồ vật nội thất làm từ gỗ thay vì kim khí để có sức khỏe tốt nhất và có thêm nhiều tài lộc.
Thiết kế nội thất cho phòng ngủ cho gia chủ mệnh Thủy

Gia chủ thuộc mệnh Thủy phù hợp với các sắc màu chủ đạo là đen và xanh lam, chủ nhà có thể lựa tông màu này cho sơn tường trong không gian phòng ngủ ngôi nhà của mình. Bên cạnh đó, vì Kim sinh Thủy và Thổ khắc Thủy, nên người thuộc mệnh này cũng có thể thích hợpvới gam màu trắng nhưng xung đột với màu vàng.
Thiết kế nội thất phòng ngủ cho gia chủ mệnh Hỏa
Trong ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa do vậy gam màu tốt nhất trong thiết kế phòng ngủ cho chủ nhà mệnh Hỏa là màu xanh lá cây và màu vàng gỗ. Thực ra xanh lá và vàng gỗ sắc độ nhẹ nhàng đều là một số màu nền nã và tươi mát, dễ liên kết đồ nội thất với khá nhiều phong cách trang trí nội thất khác nhau. Do Thủy khắc Hỏa nên gia chủ mệnh Hỏa không nên chọnnhững màu đại diện của Thủy như xanh thẫm, đen.
Nội thất phòng ngủ cho gia chủ mệnh Thổ

Trong mối tương quan ngũ hành và màu, thổ có màu vàng. Theo nguyên lý tương sinh, màu sắc có ích nhất cho người mệnh thổ là màu đỏ và các tông màu màu phái sinh của nó như tím và hồng. Gia chủ mệnh Thổ nên lựa các tông màu này làm gam màu chủ yếu trong nhà và trong căn phòng ngủ để tạo ra một môi trường sống có lợi cho mệnh của mình. Về lâu dài, cuộc sống và sự nghiệp người mệnh thổ sẽ phát triển.
Bên cạnh đó quý vị cũng có thể sử dụng sắc màu của hành thổ là vàng hay các màu phái sinh của nó là vàng nhạt, vàng cam cho các đồ vật trong nhà. Điều này cũng hỗ trợ tốt cho chủ nhà thuộc mệnh Thổ.
Đặc biệt, sắc màu rất kiêng kỵ với những chủ nhà mệnh Thổ đó chính là xanh lá cây, màu phái sinh của nó là xanh lam và màu gỗ.
Trên đây là một số gợi ý thiết kế nội thất phòng ngủ ấn tượng trong thiết kế nội thất chung cư hợp mệnh gia chủ. Để sở hữu nội thất phòng ngủ hiện đại như ước muốn, hãy liên hệ với Your house với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng đội ngũ KTS chuyên nghiệp, giàu ý tưởng sáng tạo. Chắc chắn mẫu thiết kế của chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng.