lậu mủ là một bệnh mắc khuẩn, do song cầu khuẩn lậu Neisseria gonorrhoese gây ra. Con đường lây truyền chủ yếu là qua ân ái tình dục không an toàn (đường âm đạo, hậu môn và miệng). Thời gian ủ bệnh từ 2-5 ngày sau khi mắc vi khuẩn lậu .

Xem thêm: >>> Chi phí chữa bệnh sùi mào gà


Song cầu khuẩn lậu mủ tồn tại và sinh sôi phát triển thuận lợi nhất ở bộ phận sinh dục chị em cụ thể là ở cổ tử cung, niệu đạo, một vài tuyến Bartholin,... và bộ phận sinh dục nam giới như ở niệu đạo, tiền liệt tuyến, mào tinh hoàn và tinh hoàn. Trên một số người mắc bệnh , song cầu khuẩn lậu mủ có khả năng được tìm thấy ở miệng (khi abc bằng đường miệng).


N.T.T (26 tuổi, ngụ tại Thái Hà), đến Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội với biểu hiện hai cuống họng sưng tấy đỏ, mưng mủ. Qua xét nghiệm, một vài bác sỹ Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội cho thấy : người nhiễm bệnh đã bị nhiễm lậu cầu vì đã ái ân với bạn trai theo đường miệng, phải dùng kháng sinh đặchiệu liều cao vì xu hướng hậu quả từ căn bệnh này là rất cao,...

Xem thêm: >>> Điều trị sùi mà gàHoặc như trường hợp của bạn H.T (nơi nào email: nght...@yahoo.com) dãi bầy về Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội để gửi mail rằng: “Sau khi ái ân tình dục với bạn trai bằng đường miệng được gần 10 ngày, tự nhiên tôi thấy đau họng, cổ họng bị sưng đỏ, hai lỗ amidan thì mưng mủ. Tôi nghĩ mình bị đau họng nên lên phòng phát hiện tai mũi họng nhằm mục đích là khám . Sau một thời gian dài uống thuốc hiện tượng này vẫn không khỏi mà còn có đặc điểm nặng hơn. Tôi lại vào một phòng khám tai mũi họng khác thì được bác sĩ cho đi tiến hành xét nghiệm dịch ở họng tại địa chỉ chuyên khoa, thì kết quả là bị nhiễm lậu họng. Tôi cảm thấy rất buồn, lo lắng và rất hổ hang ”.


một vài bác sỹ Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội cho thấy , bây giờ vấn đề quan hệ tình dục qua đường miệng rất phổ biến đối với giới trẻ. Họ không rõ rằng, khi làm tình bằng đường miệng thì nguy cơ nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục như Căn bệnh sùi mào gà , đặc biệt là lậu mủ rất cao, đối tượng hay gặp nhất là gái mại dâm. Khi nhiễm lậu cầu ở miệng người bệnh sẽ thấy xuất hiện các biểu hiện như: ngứa, sưng, đau ở miệng họng, amidan mưng mủ, ho kéo dài... số người mắc bệnh lậu ở miệng nhưng lại tưởng bị viêm họng nên chỉ chữa trị viêm họng sẽ không khỏi mà còn bị ảnh hưởng sang bệnh khác...


hiện tại , nhiều người thường nghĩ rằng bệnh tình dục chỉ lây qua đường quan hệ tình dục mà không nghĩ rằng những loại bệnh này có khả năng lây qua những vết xước trên thân thể . ngủ bằng đường miệng cũng có nguy cơ lây nhiễm các một căn bệnh xã hội . Có các bạn trẻ do tò mò về chuyện ấy bằng miệng đã phải nhập viện chữa lậu cầu vì vi rút lậu mủ đã tiến xâu vào miệng, họng.


lậu cầu có thuốc điều trị đặc hiệu thế nhưng một vài người chủ quan không đi tìm ra khi nhiễm bệnh mà tự mua thuốc về chữa trị dẫn lên nhờn thuốc. đến khi đi đưa ra cách chữa thì đã gây tác hại nguy hiểm cho sức khỏe sinh sản, truyền nhiễm cho người bạn tình/bạn đời , biến chứng lên những đứa con sau này.


Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong tìm ra , đưa ra cách chữa một số bệnh lây lan qua đường tình dục, Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội đã và đang được xem là một trong những cơ sở y tế nào đưa ra cách chữa lậu uy tín, công hiệu trên địa bàn Hà Nội. lên với chúng tôi bạn sẽ nhận được các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản tốt nhất, từ chất lượng khám đưa ra cách chữa bệnh, phong cách phục vụ, cho vào những ưu đãi, tương trợ về chi phí khám chữa trị ,...