Thiết kế nội thất chung cư trở nên một dịch vụ phổ biến và cần thiết Hiện khi mà có ngày càng nhiều người chọn sống trong chung cư. Nhu cầu làm đẹp cho một căn hộ chung cư cũng hoàn toàn giống nhu cầu làm đẹp của căn nhà riêng hay biệt thự. Chúng tôi bật mí 5 bí quyết thiết kế nội thất chung cư ấn tượng giúp các bạn tìm kiếm ý tưởng cho tổ ấm của mình.
Bố trí tối ưu công năng sử dụng cho căn hộ
Nói về Thiết kế nội thất chung cư thì diện tích luôn có hạn hẹp, nhỏ nên việc sắp đặt công năng lắp đặt được đặc biệt quan tâm. Với một không gian nhỏ bạn không thể muốn làm gì với nó cũng được mà phải thiết kế thật tối ưu, thuận lợi để sử dụng, ấn tượng, đồng điệu với phong thủy.

Sự sử dụng đồng thời và hài hòa
Trước khi chuẩn bị cho trang trí nội thất bạn cần nắm được ý tưởng chủ đạo, phong cách thiết kế, tông màu chủ đạo để tạo sự hài hòa cho toàn bộ diện tích của căn phòng. Nếu bạn gặp khó khăn trong công đoạn này hãy tìm cho mình một công ty thiết kế nội thất uy tín chắc chắn các KTS sẽ cho bạn những ý tưởng, phong cách thiết kế mới lạ đó.
Chú ý đến sự cân bằng trong thiết kế
Điều đó nghe có vẻ khó hiểu thế nhưng khi bạn sở hữu căn hộ có quy mô nhỏ bạn không nên sắp đặt những vật dụng quá lớn. Sự cân bằng của một căn phòng thể Ngày nay ở việc sắp xếp nội thất dựa theo trọng lượng, kích thước và khoảng cách giữa chúng. Do vậy tùy theo quy mô bạn thường được thiết kế nội thất một cách phù hợp, tối giản, thuận tiện trong sinh hoạt.
Cân đối tỷ lệ màu, nội thất
Bạn cần có điểm nhấn riêng hoặc thay đổi một vài chi tiết để tạo nên nét riêng biệt cho từng quy mô. Hãy cân nhắc nguyên tắc này khi bạn thiết kế nội thất căn nhà chung cư của mình.
Giữ sự nhịp điệu trong thiết kế nội thất tại hà nội.
Tránh thay đổi quy mô, gam màu sắc, hình dáng đột ngột và gấp khúc, nên bài trí không gian nội thất sao cho có sự biến đổi liên tục và nhịp nhàng nhất
Các phòng dành cho căn hộ chung cư có diện tích khá hẹp, nên việc lựa chọn hình thức nội thất cũng là vấn đề mà bạn đáng phải bàn tới. Ghế sofa góc, sofa băng, sofa giường sẽ dành cho sự áp dụng của những người thích hình thức xu hướng hiện nay đại, tối giản và là một trong số phương án có thể dùng để đi vào sắp đặt.
Trên đây là một số chú ý khi thiết kế nội thất chung cư. Qua đây bạn đã có cách nhìn tổng quát nhất về bố trí nội thất chung cư, bạn có thể nghiên cứu và tạo cho mình một không gian theo nét riêng của mình nhé. Nếu bạn cần tư vấn thêm hãy liên hệ với Your House để được trợ giúp.