Đối với những game thủ việc trải nghiệm những tựa game đình đám cùng với hiệu ứng đồ họa sắc nét thì chúng ta phải sở hữu một dàn PC với cấu hình khủng, linh kiện cao cấp, chưa kể đến nếu muốn trải nghiệm game một cách trơn tru, mượt mà thì đòi hỏi các linh kiện phải hoạt động với công suất rất cao và tất nhiên nhiệt độ cũng tỏa ra cũng rất nhiều.

Vậy để đảm bảo các linh kiện xử lý đồ họa và vận hành máy như CPU, VGA, RAM được hoạt động tốt thì đâu sẽ là giải pháp tản nhiệt hiệu quả nhất để không hư hại đến các linh kiện đắt tiền của dàn PC.

Hôm nay Gaming Store xin giới thiệu tới các game thủ những linh kiện tản nhiệt cho máy tínhTrong các linh kiện máy tính thì CPU và VGA là hai linh kiện có công suất hoạt động khá cao và tỏa nhiệt rất nhiều. Với những ai chuyên làm về xử lý đồ họa hay chơi game với cấu hình max setting thì những thiết bị tản nhiệt khí sẽ không đủ khả năng làm mát kịp thời rồi đến một thời gian nào đó các linh kiện sẽ bị hư hỏng.

Linh kiện tản nhiệt cho máy tính sẽ là giải pháp tất yếu nhất để đáp ứng vấn đề làm mát cho toàn bộ hệ thống máy tính. Công dụng của tản nhiệt nước là sẽ làm giảm nhiệt độ cho máy tính ở mức thấp nhất cho phép. Tuy ban đầu phải đầu tư khá nhiều cho dàn tản nhiệt nước nhưng bù lại máy tính của người dùng sẽ không còn tình trạng nóng máy thêm vào đó tản nhiệt nước cũng góp phần tăng tính thẩm mĩ cho dàn máy.Trong các bộ phận linh kiện tản nhiệt cho máy tính sẽ bao gồm những bộ sau: Pump, Block CPU, Block VGA, Block RAM, Fitting, Coolant, Tube, Tank, Radiators... mỗi một bộ phận sẽ có nhiệm vụ và trách nhiệm riêng để tản nhiệt cho hệ thống.

Quan trọng nhất ở đây chính là Pump. Vì Pump giống như trái tim của hệ thông, nếu như chúng ta không đầu tư một chiếc Pump tốt ngay từ đầu thì về sau sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các linh kiện phần cứng, Pump chết đồng nghĩa CPU sẽ chết theo.Trên đây là một bài giới thiệu tóm tắt sơ lược về tản nhiệt nước và công dụng của tản nhiệt nước quan trọng như thế nào, và còn rất nhiều những lưu ý khác nữa mình sẽ chia sẻ cho mọi người ở bài sau " Tản nhiệt nước và những điều cần biết " .