bỉm vải hiện đại Kuties xin chia sẽ : Nếu con bạn là một trong những trường hợp trên thì mẹ hãy “kiểm điểm” lại bản thân xem có mắc những lỗi sau khi chăm con không nhé!

1. Trộn sữa vào nhiều loại nước

Nhiều cha mẹ lo bé không uống đủ sữa nên quyết định trộn sữa công thức vào nước quả, nước khoáng, nước rau… cho bé.

thực tại: Sữa bán trên thị trường đã được nhà sinh sản cân bằng thành phần dinh dưỡng. Nếu trộn sữa lung tung, bé có thể bị đi tả. Hoặc dẫn tới tình trạng phí phạm. Chẳng hạn, nếu đem sữa công thức pha với nước khoáng sẽ dẫn tới việc thừa hàm lượng chất khoáng vì bản thân chất khoáng có trong nước khoáng đã khá cao.

Vì thế, chỉ nên pha sữa công thức với nước lọc (ấm) thông thường.
2. Nghiện khoai tây, cà rốt

Một số bác mẹ cho rằng, hai loại củ này dồi dào dinh dưỡng, nên cho bé ăn nhiều.

thực tại: Khoai tây, cà rốt thuộc nhóm “thức ăn có đường”. Luợng đường trong đó cao hơn trong các loại rau xanh. Nếu cho ăn nhiều, bé sẽ kết nạp quá lượng đường cho phép. thành thử, món nào cũng nên cho bé ăn điều độ, không nên lạm dụng.

3. Hầm xương lấy nước

Nhiều người mẹ chịu thương chịu khó hầm xương, lấy nước để nấu bột (cháo) cho con. Họ nghĩ, nước xương chứa nhiều chất dinh dưỡng, thậm chí còn tốt hơn cả thịt nạc.

thực tại: Nước xương chỉ có vị ngọt và thơm. Protein thường bị giữ lại trong thịt và xương. bởi thế, bé cần được ăn cả phần thịt và phần nước để ngăn ngừa thiếu chất.

4. Mua cháo dinh dưỡng cho con ăn

Không ít bố mẹ mua cháo bán sẵn ngoài hàng (hoặc cho bé ra hàng) ăn cháo. Nhiều cha mẹ ưa thích cháo dinh dưỡng (nutritious porridge) trong quá trình nuôi con.

thực tại: Khá nhiều bé ăn cháo “vỉa hè” không lên cân tốt vì cháo loại này không đủ chất cho bé. Một số bé phải nhập viện do nôn trớ hay ỉa chảy vì những sản phẩm được quảng cáo là “cháo dinh dưỡng”. bố mẹ nên tránh những sản phẩm cháo dành cho bé không rõ cội nguồn. Nếu không, nên mua cháo trắng mang về nấu lại rồi thêm dầu, trứng… vào cháo trước khi cho bé ăn.

tã vải trẻ em Kuties nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn:
Địa chỉ: 50 Kim Đồng, Hưng Bình, tp. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 0989.796.505 - 0942.995.969 - 0168.390.8668
Wed site tã vải sơ sinh : tavaikuties.com