Nếu bạn đã thử nhiều cách tăng cân mà chưa thấy kết quả thì ngay bây giờ bạn có thể áp dụng bài thuốc tăng cân từ cỏ mực
CÂY CỎ MỰC – CÂY THUỐC QUÝ

Cỏ mực còn được gọi là cỏ nhọ nồi, bạch hoa thảo…Loại cây này thuộc học Cúc. Trong dân gian Việt Nam gọi là cây cỏ mực vì khi vò nát nó có màu đen như mực.
Đây là loại cỏ mọc hoang khắp mọi nơi nên rất dễ tìm. Hái cây cỏ mực để làm thuốc từ tháng 2 – 8 là tốt nhất, đem cỏ về phơi khô và cất đi dùng dần. Công dụng cảu cây cỏ mực tốt nhất là khi cây cỏ có hoa. Đặc biệt hơn, mầm non của nó còn có thể chế biến một số món ăn hấp dẫn và bổ cho sức khỏe.
Trong Đông y, cỏ mực có vị ngọt, có tính lạnh, có công dụng cầm máu, thanh can nhiệt, giúp làm đen râu tóc. Đây là vị thuốc quý điều trị các bệnh về dạ dày, viêm gan…
BÀI THUỐC TỪ CỎ MỰC GIÚP KÍCH THÍCH ĂN NGON MIỆNG
Có mực là cây thuốc rất tốt điều trị các bệnh về Gan. Khi gan có sức khỏe tốt mới có thể hoạt động, tham gia vào quá trình chuyển hóa dinh dưỡng, giúp cơ thể của bạn thay đổi và dễ dàng tăng cân.

Bài viết bạn quan tâm:

Với những người mắc bệnh gan, sử dụng cây cỏ mực để điều trị bệnh. Giúp gan tăng cường chức năng, cải thiện hệ tiêu hóa.
Bài thuốc chữa gan nhiễm mỡ:
30g cỏ mực, 20g nữa trinh tử, 15g trạch tả,15g đương quy. Mỗi ngày sắc một thanh thuốc, lấy nước uống
Bảo vệ gan:
Cỏ mực 100 gr sắc lấy 100 ml kết hợp cùng một muỗng cà phê. Mỗi ngày uống 2 lần.
Để đạt được hiệu quả tốt nhất các bạn nên kết hợp cỏ mực, cây chó đẻ và nghệ. Bài thuốc này giúp điều hòa nồng độ của men gan
Dùng trong chữa viêm gan virus:
24 g cỏ mực, 12g đương quy, 16g hạ liên châu, 12g nhân trần, 10g đan bì, 12g bạch thược, 16g lá đinh lăng, 10g chi tử, ngũ gia bì, 10g chỉ xác, 12g bạch truật, 16g cam thảo đất.
Mỗi ngày sắc 1 thang, dùng liên tục từ 10 – 15 ngày sẽ phục hồi chức năng gan
Khi gan được phục hồi chức năng, bạn sẽ cảm thấy cơ thể mình thèm ăn và muốn ăn nhiều hơn. Vì vậy các bạn hãy cố gắng ăn những món mình thích, ăn nhiều bữa để tạo nên thói quen muốn ăn giúp tăng cân nhanh. Khi tăng cân, cơ thể sẽ khỏe mạnh hơn, da và một số bộ phận trên cơ thể bạn cũng sẽ phát triển và khiến bạn có một vóc dáng hoàn chỉnh. Tăng cân là một cách giúp da mặt bạn đầy đặn và căng mịn hơn. Bạn nữ nào mong muốn có làn da căng mịn có thể tìm hiểu phương pháp căng da mặt nội soi tại các Viện thẩm mỹ uy tín.
Chúc các bạn tăng cân thành công và trẻ đẹp mỗi ngày.