Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến cho biết, một công ty tư nhân đề xuất lắp đặt wifi miễn phí chất lượng cao ở phố đi bộ Nguyên Huệ, đồng thời kết hợp quảng cáo các tòa nhà hai bên bằng công nghệ đèn led.

Trưa 9/11, trao đổi với PV Dân trí, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến cho biết ông rất hoan nghênh và ủng hộ hình thức quảng cáo theo công nghệ đèn led. Hiện nay, TP đang xây dựng quy hoạch quảng cáo ngoài trời. lam bien quang cao bằng đèn led là công nghệ mới cần cập nhật và TP sẽ đưa vào quy hoạch để phát triển đúng quy định.

“Chủ trương của lãnh đạo TP là không quảng cáo ngoài trời ở các tuyến đường khu vực trung tâm. Tuy nhiên, ở đây các doanh nghiệp có nhu cầu quảng cáo tòa nhà bằng công nghệ đèn led và góp phần làm đẹp TP. Vì vậy, UBND TP sẽ nghiên cứu và báo cáo lãnh đạo TP cho thí điểm ở phố đi bộ Nguyễn Huệ”, ông Tuyến nói.
Ông Trần Vĩnh Tuyến cho rằng bien quang cao LED trên các tòa nhà dọc phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ giúp TP rực rỡ hơn về đêm

Ông Trần Vĩnh Tuyến cho biết đã giao Sở Thông tin - Truyền thông và Sở Văn hóa – Thể thao thẩm định lại và báo cáo Thường trực UBND TP để sớm thí điểm phát wifi miễn phí chất lượng, kết hợp tổ chức quảng cáo các tòa nhà hai bên phố đi bộ Nguyễn Huệ.

“Nếu chất lượng wifi tốt, quảng cáo tòa nhà phù hợp, góp phần phát triển TP du lịch, văn minh, hiện đại thì chúng tôi sẽ tham mưu lãnh đạo TP cho phép đặt các loại bien cong ty mở rộng và áp dụng công nghệ này ở các tòa nhà cao tầng khu vực trung tâm TP”, ông Tuyến nói.