Những nhân tố nào làm cho một thương hiệu đạt kết quả tốt về mặt thương mại? Đó chính là nhận diện thương hiệu, các doanh nghiệp lớn hiểu rất rõ điều này và họ đăng ký logo công ty khiến hình ảnh logo đó ghi sâu vào tâm trí của mọi người.

Nếu muốn người dùng dễ nhớ thì một logo phải được thiết kế một cách đơn giản. Chính vì thế mà theo thời gian logo của các hãng đang dần dần thay đổi theo hướng tối giản. Bạn sẽ bất ngờ khi được nhìn logo của Samsung, LG hay Nokia ở thời kỳ mới lập nghiệp và bây giờ.

Samsung

Trong tiếng Hàn Quốc thì Samsung có nghĩa là “ba ngôi sao”, chính vì thế năm 1938 hãng đã cho ra mắt logo đầu tiên, lúc đó Samsung chỉ là một công ty thực phẩm bé nhỏ. Cho đến năm 1969, Samsung lấn sân sang ngành điện tử nhưng vẫn chưa phát triển tới tầm quốc tế.
Logo với hình ảnh ba ngôi sao vẫn được duy trì cho đến năm 1993, Sau đó Samsung thay đổi thiết kế hoàn toàn và đăng ký logo độc quyền mới, duy trì đến ngày nay. Hình oval của logo tượng trưng cho sự đơn giản và linh hoạt, màu xanh thể hiện niềm tin, sự bền vững và trách nhiệm đối với xã hội.

LG

Năm 1958 LG chính thức ra đời, khi đó công ty chuyên về hóa học Lak-Hui (phiên âm của từ Lucky trong tiếng anh) của Hàn Quốc cho ra mắt nhãn hiệu GoldStar. Vừa ra mắt nhưng GoldStar đã mau chóng nổi lên thành nhãn hiệu đồ gia dụng và điện tử nổi tiếng, nơi cho ra đời những chiếc tivi và đài phát thanh đầu tiên của xứ sở kim chi.
Lucky GoldStar sau này đổi tên thành LG vào năm 1997, lúc này logo của LG cũng chính thức ra đời. Logo được thiết kế cách điệu theo khuôn mặt đang cười, logo đó được sử dụng đến tận ngày nay và chỉ có đôi chút thay đổi về độ sắc nét và đậm nhạt.

Nokia

Tiền thân của Nokia là một cơ sở sản xuất gỗ năm 1865 nằm ở phía Tây Nam Phần Lan. Đến năm 1871, công ty quyết định lấy tên là Nokia Ab. Sau đó nhiều thập kỷ, Nokia chuyển sang tham gia vào ngành điện chuyên sản xuất dây điện và các mặt hàng hóa cao su.
Sang đến đầu những năm 1960, công ty mới bắt đầu chuyển sang sản xuất các thiết bị điện tử, dọn đường cho sự thành công của Nokia ngày nay, trở thành một trong những ông lớn trên chiến trường di động.