Tuỳ theo từng căn nhà, cách trang trí và sắp đặt cho bàn thờ gia tiên khác nhau. đặt bàn thờ gia tiên như thế nào để vừa đồng điệu nội thất vừa thể hiện lòng thành kính với tổ tiên?
Bàn thờ là không gian thờ cúng tổ tiên, thần linh, thường được bố trí ở chùa chiên, đền điện, công ty và trong căn nhà ở. Đây là khu vực linh thiêng, không được tùy tiện xâm phạm. Việc xác định kích cỡ, chất liệu và vị trí đặt bàn thờ cũng luôn cần suy xét bởi đặt sai chỗ sẽ mạo phạm thần linh, nhẹ thì mắc bệnh hoặc hao tài tốn của, nặng thì phá sản, mọi thành viên trong gia đình đổ vỡ, hoặc tuyệt tử tuyệt tôn. vì vậy, khi sử dụng vị trí đặt bàn thờ, có một số kiêng kỵ mà chúng ta nhất định phải tuân theo.

Bên phải bàn thờ không được sử dụng đồ điện. Nếu bên phải vị trí sử dụng bàn thờ có đồ điện sẽ phạm vào sát khí của Bạch Hổ, dễ xảy ra chuyện không may. Bên phải bàn thờ nên sử dụng một đôi tì hưu hoặc long quy, có thể hóa giải sát khí, cải thiện môi trường phong thủy.
Bên trái bàn thờ không được bừa bộn. Phía bên trái bàn thờ nếu như để bừa bộn hoặc có thùng rác hay các vật ô uế sẽ gây ảnh hưởng đến vận thế, sức khỏe và sự nghiệp của mọi thành viên trong gia đình. do đó, bên trái bàn thờ phải luôn luôn đảm bảo gìn thoáng mát, quét dọn thường xuyên.

++++ Công ty thiết kế nội thất tốt tại hà nội
Bàn thờ, nhất là phía bên tay trái cần phải luôn luôn trong lành, gọn gàng. Bởi, thùng rác hay các vật ô uế sẽ làm ảnh hưởng đến vận thế, sức khỏe và sự nghiệp của mọi thành viên trong nhà, trong đó, người con trai sẽ chịu ảnh hưởng lớn nhất. Thiet ke noi that chung cu
Nếu phía trên bàn thờ là xà ngang, nó sẽ sản sinh ra sát khí áp lực, khiến những thành viên trong cả nhà thường bị đau đầu, dẫn đến suy nhược thần kinh, thậm chí, có thể ảnh hưởng đến cả vận thế trong cả nhà.