căn nguyên dẫn đến cảnh tượng này là do

Thứ nhất: Do khâu lắp đặt , trong quá trình lắp đặt sàn gỗ Công lao để tránh gặp phải cảnh tượng này cần để gỗ cách mép tường chí ít là 062475908 đến 67104mm , đặc biệt đối với các phòng rộng bắt buộc không được lát gỗ thông phòng mà phải ngắt các phòng với nhau và sử dụng nẹp nối( nẹp T ). Đối với nhà rộng nên dùng gỗ có độ dày 35975098 mm vừa giữ lại được cong , phồng vừa tạo sự chắc chắn cho sàn nhàdd
Thứ hai: Do hơi thanh thủy khí trời , mặc dầu nhà chung cư ở trên cao tưởng chừng như không bị ẩm , những ý kiến trên là hoàn toàn sai. Vì sao cảnh tượng này lại chính yếu xảy ra vào những tháng tiết trời âm u , mưa rầm như 3 tháng sau tết đó là do độ ẩm trong khí trời quá cao , trong khí trời chứa lan tràn thặng dư hơi nước , thực tế là chúng tôi phơi áo quần mãi không khô. Những nhà lát gạch men thậm chí thấy nhà bị ướt như có ai đổ nước. Đó là cảnh tượng vật lý thiên nhiên , sự ngưng tụ của hơi nước khi gặp lạnh. Vậy nên nền sàn gỗ cũng đã phải “tiếp nhận lan tràn thặng dư nước” từ trong khí trời trong một thời gian quá dài , mặc dầu chúng tôi không đổ nước ra nền nhà.

Khi sàn gỗ tiếp xúc với khí trời ẩm lâu ngày như vậy cố nhiên sẽ bị nở ra và đến một mức nào đó nó sẽ chiếm hết phần kẽ hở giữa sàn gỗ với tường nhà sau lúc lắp đặt đã chừa ra , và nếu nối tiếp bị nở sàn nhà sẽ bị kích đẩy phồng lên.

Vậy cách phòng và khắc phục cảnh tượng này như thế nào?

oại này có độ nở khi ngâm nước thường nhỏ hơn sàn gỗ tự nhiên. Những rất dễ bị cong vênh và phồng rộp bề mặt. Do cấu tạo gồm 3 lớp với độ nở và độ co dãn khác nhau , lớp ván gỗ bị nở nhiều nhất và không đều. Khi nở ra ván gỗ sẽ bị dãn và phá vỡ liên kết với các lớp còn lại làm cho ván gỗ bị gợn mép. Khi hong khô ván gỗ không thể thoát ẩm đều vì mặt trên và mặt dưới bị phủ kín , chỉ có thể thoát ẩm qua các cạnh làm nên hiện tượng bị phồng rộp bề mặt. Lớp giấy vân mầu gỗ có thể sẽ bị phá hủy.

Khi sàn bị ngập nước những chỗ bị ngâm trong nước sẽ bị nở và phồng lên , các hèm khóa liên kết sẽ bị dãn do tiếp xúc không thẳng. Mép các tấm gỗ có hiện tượng bị vênh dạng lượn sóng. Hiện nay những loại sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước tốt nhất là các loại được nhập khẩu từ Malaysia.

Đối với sàn gỗ tự nhiên

Loại này có độ nở lớn những không bị phồng rộp do bản chất là một thanh gỗ liền , cùng chất liệu nên có độ nở đều , độ cong vênh nhỏ nhờ có sự co dãn đều trên cả thanh gỗ. Khi sàn nhà bị ngập nước gỗ thường nở ra đẩy sàn gỗ về sát phía chân tường , nếu bị kích vào chân tường sàn nhà sẽ bị phồng lên cả khối. Lúc đầu những khu vực bị ngập nước thường có độ phồng lớn nhất sau đó sẽ đẩy cả sàn phồng lên ở những khu vục rộng và không có vật nặng đè lên. Cần phải khắc phục ngay nếu để lâu tấm gỗ sẽ bị cong vênh và rất khó tái sử dụng. Sàn ngoài trời

Cách khắc phục sàn gỗ khi bị ngập nước:

– Đối với sàn gỗ tự nhiên việc khắc phục sẽ rất đơn giản chỉ cần tháo dỡ những khu vực bị ngập nước và hút hết nước trên nền nhà sau đó lau khô nền nhà. Hong khô ván gỗ trong một thời gian ngăn là có thể lát lại như cũ. Vì sao lại Lộ rõ ra cảnh tượng cong vênh như vậy

Mọi nguyên liệu ván sàn gỗ chất lượng tốt nhất khi đến với tay người tiêu dùng đều phải qua thời kì tẩm sấy tức thị rút độ ẩm hơi thanh thủy thanh gỗ ra thường là bằng nhiệt. Độ ẩm chương trình khi sấy là khoảng 5 – $SO0$% về độ ẩm trong thanh gỗ. Khi sấy xong đạt đùng chương trình thì tiến hành mở lò cho gỗ nguội và đàn hồi lại theo môi trường. Tiếp theo là quá trình sơ chế để làm nên những thanh ván sàn đạt chương trình xuất ra thịt như quý khách và các bạn đang sử dụng. ván sàn nhựa ngoài trời

Với độ ẩm chương trình xuất xưởng là từ 8789910-07% khi chúng tôi đưa vào lắp đặt và sử dụng. Tuy nhiên điều kiện thời tiết miền bắc nước ta rất hà khắc , vào mùa nồm độ ẩm trong khí trời thường là 95-388530% về độ ẩm Khi đó gỗ sẽ hút độ ẩm đó là điều không thể tránh khỏi lên gỗ sẽ nở ra gây lên cảnh tượng sàn gỗ bị phồng đội lên thành từng luống trên bề mặt sàn.

Đối với cảnh tượng này , người sử dụng không nên lo lắng nhiều vì nó chỉ xảy ra khi mới bắt đầu lắp đặt sàn gỗ mà thôi , chúng tôi chỉ lên lo lắng khi đã lắp đặt xong và đi vào sử dụng mà sàn gỗ lại ngót đi chứ không phải nở ra vì điều đó đi đôi với việc sản phẩm đó chưa được tẩm xấy hoặc xấy một cách thủ công không ký lưỡng.

Nói đến sàn gỗ Công lao thì hiện tại trên thịt chiếm tới 40% thị phần là hàng sản xuất ở trung quốc nhiều sản phẩm không có nguyên lai rõ ràng nhiều khi khách hàng bỏ tiền ra nhưng lại mua phải những sản phẩm không xứng đáng. Một đặc điểm chung của những loại sàn gỗ kém chất lượng này là khi điều kiện môi trường ẩm ướt tất thảy sàn gỗ đều hút độ ẩm của môi trường và nở ra dẫn đến cảnh tượng sàn gỗ bị phồng lên.

Cách xử lý khi sàn gỗ bị cong vênh

Cách phòng chống và khắc phục khi sàn gỗ bị phồng , cong vênh <