Click ngay link dưới để cập nhập thông tin mới nhất:

Cac buoc xin visa du hoc My

Du học Mỹ là ước mơ của nhiều bạn trẻ Việt Nam cũng như trên thế giới., việc học tập ngay ở 1 quốc gia với nền đào tạo hiện đại, uy tín, bằng được công nhận trên toàn thế giới mang lại cho học sinh nhiều trải nghiệm, cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên đòi hỏi đầu vào để du học USA không phải dễ dàng, để làm được điều này đòi hỏi bạn học sinh sinh viên phải biết các bước để hoàn thiện bộ hồ sơ lấy được tấm vé visa. Vậy quy trình các bước để hoàn tất đó như thế nào? Sau đây anh Nguyễn Bảo Anh – CEO tuyển sinh du học Tân Đại Dương sẽ chia sẻ với các bạn “ Các bước xin visa du học Mỹ “ nhé!

Câu hỏi : Chào anh chị Công ty du học Tân Đại Dương, em tên là Ngọc Quý đến từ Tây Ninh, năm nay em 19 tuổi. Em đang tìm hiểu về du học Hoa Kỳ, em nghe nói muốn đi du học phải có visa mới sang đó học được, dù vậy em thấy visa du học Hoa Kỳ có nhiều loại nên em không biết loại nào cả. Anh, chị có thể nói rõ giúp em những loại visa du học USA được không ạ?

Anh Nguyễn Bảo Anh – CEO Công ty Du học Tân Đại Dương trả lời:

Xin chân thành cảm ơn câu hỏi bạn Ngọc Quý. Đúng vậy, visa du học Mỹ có rất nhiều loại. Anh sẽ nói rõ từng loại visa cho bạn dễ hiểu.

Các loại visa du học USA

– Visa F1, hoặc M1 là visa dành cho du học sinh học các khóa học toàn thời và dài hạn. Để được cấp visa loại này, học sinh cần được cấp I-20- là thư mời học khóa học toàn thời từ trường- có thể là khóa tiếng anh để chuẩn bị học lên phổ thông hay cao đẳng, đại học, hoặc thư mời học khóa học phổ thông, cao đẳng, đại học…

– Visa J1 là visa dành cho du học sinh theo các chương trình trao đổi, giao lưu, tư vấn, đào tạo giáo dục, nghiên cứu, giảng dạy, hay được làm việc với hình thức Au Pair và được phê chuẩn hoặc làm việc tạm thời. Để đươc cấp visa loại này, đối tác, trường học tại Mỹ cần cấp cho bạn mẫu DS-2019 – là thư mời/ xác nhận về việc bạn sẽ học/ làm tại đơn vị/ tổ chức của họ.

– Visa F2 hoặc M2 là visa dành cho vợ/ chồng/ con của học sinh mang visa F1 hoặc M1.

Và bạn đang có dự định sang Mỹ du học thì bạn nên chọn lựa Visa loại “F” dành cho các chương trình học chính quy. Visa F1 được cấp cho các em học sinh có nhu cầu theo học các chương trình học chính quy, là loại visa phổ biến nhất trong các loại Visa cấp cho du học sinh ngay USA.

Bạn có thể vào trang fanpage công ty của chúng tôi du học Tân Đại Dương. Nó sẽ cho bạn nhiều thông tin hữu ích khi bạn muốn tìm hiểu nhiều vấn đề khác về đất nước Mỹ hoặc có thể đến trực tiếp công ty Tân Đại Dương:148/1 Trần Quang Khai ,P.Tân Định, Quận 1, TPHCM để được hướng dẫn thêm.

Câu hỏi: Cũng liên quan đến vấn đề xin visa du học Mỹ là câu hỏi của bạn Bảo Thương, hiện đang học lớp 9 ở ngay Vũng Tàu. Chào Công ty Tân Đại Dương, em đang hoàn tất hồ sơ du học USA theo chương trình học chính quy nên em dự định sẽ xin visa F-1, tuy nhiên em không biết thủ tục các bước để hoàn tất xong hồ sơ xin visa đónhư thế nào? Công ty Tân Đại Dương có thể hướng dẫn giúp em cụ thể từng bước được không ạ? Em xin cảm ơn

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc Công ty Du học Tân Đại Dương trả lời:

Vâng! Chào bạn Bảo Thương. Visa du học Mỹ có rất nhiều loại, cho nên tùy vào mỗi loại mà các bước thực hiện cũng có đôi chút khác nhau. Nhưng với trường hợp của bạn là loại visa F-1 dành cho các sinh viên có nhu cầu theo học các chương trình học chính quy thì các bước sẽ như sau:

Các bước chuẩn bị để xin Visa F-1

Quá trình nộp hồ sơ visa sẽ được bắt đầu với việc nhận I-20 do nhà trường cấp. I-20 xác nhận việc bạn chấp nhận thư mời nhập học và ghi danh ngay một trường Mỹ.

Bước 1: Đóng phí SEVIS (Student and Exchange Visitor Information System)

SEVIS là Chương trình Thông tin Sinh viên và Khách trao đổi được xây dựng dựa trên hệ thống Internet bởi Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) và Bộ Ngoại giao Mỹ (DOS).

SEVIS duy trì các thông tin cập nhật và chính xác về tình trạng của tất cả các diện du khách đến Mỹ (F, M, and J) và những người phụ thuộc của họ. Các trường USA (đại học, cao đẳng, và học viện) phải chuyển các thông tin bắt buộc tới các tổ chức có liên quan của chính phủ USA qua SEVIS.

Bạn không thể nộp đơn xin visa F-1 cho đến khi bạn đóng lệ phí SEVIS.
Mức phí SEVIS: 200 đô-la Hoa Kỳ

Bước 2: Đóng lệ phí visa tại ngân hàng Citibank

Ngân hàng Citibank là ngân hàng được Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán Mỹ ủy quyền để thu lệ phí visa F-1 ở tại VN. Kinh phí visa còn được biết đến như là phí MRV (Machine Readable Visa).

Chi phí Visa: 160 đô-la USA

Phương thức đóng chi phí Visa: bằng tiền mặt (đô-la USA) ngay ngân hàng Citibank

Sau khi thanh toán xong mức phí visa, bạn sẽ nhận được Phiếu thu có 2 liên. Phiếu thu này sẽ được kích hoạt 2 ngày sau khi chi phí được thanh toán.

Bước 3: Điền mẫu đơn xin thị thực trực tuyến

Bạn có thể truy cập và điền tất cả thông tin yêu cầu trên mẫu đơn xin thị thực du học sinh DS-160.

Bạn cũng cần chuẩn bị ảnh cỡ 5cm x 05cm (trên phông nền trắng) và được chụp trong vòng 06 tháng gần nhất để tải lên mạng trong quá trình điền mẫu đơn DS-160.

Bạn cần in trang xác nhận có mã số đơn của bạn sau khi đã điền xong mẫu đơn DS-160.

Bước 4: Đặt lịch hẹn phỏng vấn trực tuyến

Sau khi nhận được mã số đơn DS-160, bạn sẽ dùng mã số này để đăng ký lịch hẹn phỏng vấn qua mạng thông qua trang web của Đại sứ quán Hoa Kỳ hay Tổng Lãnh sự quán Mỹ ngay ở TP. HCM. Mỗi đương đơn chỉ được đặt một lịch hẹn phỏng vấn. Cần lưu ý rằng nếu số lượng cuộc hẹn của 1 đương đơn nhiều hơn 01 thì tất cả cuộc hẹn trên hệ thống sẽ bị hủy bỏ. Sau khi đặt lịch hẹn, bạn cần in xác nhận đã đặt lịch hẹn và mang theo tới buổi phỏng vấn.

Bước 5: Tham dự phỏng vấn

Vào ngày phỏng vấn, bạn cần đăng ký với quầy thích hợp ngay ở Lãnh sự quán 15 phút trước giờ được hẹn phỏng vấn. Bạn cần mang đầy đủ các giấy tờ theo danh sách hướng dẫn của nhân viên tư vấn.

>>> Hãy nhấn vào link sau để xem clip chia sẻ của các học sinh đã đậu visa du học các nước tại Tân Đại Dương bạn nhé: http://www.youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D

Bài xem thêm: Các câu hỏi phỏng vấn của lãnh sự Mỹ khi đi du học?

>>> Mọi thông tin thắc mắc về các vấn đề liên quan đến du học Mỹ, Úc, Canada hay có câu hỏi nào khác liên quan đến chủ đề Các bước xin visa du học Mỹ các bạn có thể liên hệ ngay đến chúng tôi đại diện chính thức tuyển sinh tại Việt Nam

CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG

Địa chỉ công ty tư vấn du học – Chi nhánh Q.01: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, Phường.Tân Định, Q.01 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)

Điện thoại: 08.3848 4879 – 0989 006 890

Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Q.5: 902 Trần Hưng Đạo, Phường.07, Quận.5 (kế Đống Đa Cinema)

Điện thoại: 08.3838 2080 – 01665 157 271.

Chi nhánh Nha Trang: Số 07 Mê Linh, Phường. Phước Tiến, Tp.Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Điện thoại: 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (VP Nha Trang)

Website: tddvn.com – tandaiduong.edu.vn - duhocmy.info

LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ BA CHI NHÁNH NGAY ĐÂY HỒ CHÍ MINH VÀ NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO NGAY TẠI HÀ NỘI