Trên thị trường hiện tại lưu hành nhiều loại cờ phướn (hay còn gọi là cờ chuối). Có rất nhiều loại không giống nhau như loại truyền thống, loại cánh bườm, loại giọt nước...v.v.

Tuy nhiên tụ chung lại chúng ta có 3 cách phân biệt căn bản. Qua bài này chúng ta sẽ được hướng dẫn những cách hay để phân loại cờ phướn hiện giờ.


Cờ phướn quảng cáo

Phân biệt cờ phướn theo chất liệu thành phẩm.

  • Sử dụng vải in cờ phướn: Sử dụng vật liệu truyền thống là vải để may cờ, loại cờ may vải thường mềm mại, nhẹ nhàng bay trong gió, tạo nên hình ảnh đẹp nếu mang đi trang trí phía ngoài hay sử dụng trong Roadshow.

  • Cờ phướn in PP: Sử dụng chất liệu hiflex, cứng, bền, thường treo trên các cột điện để quảng cáo cho các sự kiện. Tận dụng ưu điểm độ bền cao, cờ phướn in PP thường treo trước sự kiện rất lâu mà không tốn thời gian thay thế, lại còn quảng bá tốt cho sự kiện.


Phân biệt dựa vào kỹ thuật in

Cách phân biệt này không phổ biết lắm, vì nó cần có kiến thức nhất định trong ngành in. Vậy nên cách phân biệt này chỉ được dân trong nghề dùng nhiều. Kỹ thuật in cờ phướn hiện thời sử dụng 2 cách hay dùng:
  • Sử dụng kỹ thuật in lụa: Kỹ thuật in lụa áp dụng làm cờ phướn truyền thống, bởi nội dung không nhiều và in được số lượng nhiều, tiết kiệm được nhiều kinh phí cho đơn vị đi in.

  • In chuyển nhiệt: Bằng kỹ thuật này hình ảnh in ra rỏ nét, màu sắc đa dạng. Đây là kỹ thuật in tốt nhất hiện giờ được nhiều cửa hàng sử dụng. Tuy nhiên in bằng kỹ thuật này rất tốn kém. Thường chỉ được các công ty, doanh nghiệp sử dụng để quảng bá cho những sự kiện đặc biệt của mình.


Cờ phướn sử dụng kỹ thuật in chuyển nhiệt

Cách phân biệt dễ nhất: Phân biệt theo nội dung.

Dù thể nào nhiệm vụ cốt yếu của co phuon là trang trí, quảng bá cho sự kiện hoặc cho 1 chương trình marketing, event mà nó hướng tới. Vậy nên việc có thể phụ thuộc nội dung để phân biệt ra 2 loại cốt yếu là:
  • Cờ phướn truyền thống: Thông dụng thường có 6 màu đơn giản : xanh lá, đỏ, vàng, tím, hồng, xanh bích. Co phuon loại này chỉ được sử dụng để trang trí, quảng cáo cho những dịp khánh thành, khai trương các công trình, tuyền đường hay sự kiện lớn. Ngoại lệ thì, các tổ chức, trụ sở cũng thường đặt mua cờ phướn để trang trí ngoài hàng rào, làm nổi bật nơi đó.

  • Cờ phướn quảng cáo: Tên gọi này cũng đã nói lên ý nghĩa của lá cờ. Nội dung được in thường dùng để quảng bá thương hiệu, tiếp thị các sự kiện marketing, event lớn của các công ty, doanh nghiệp. Cờ phướn quảng cáo có cũng rất đa dạng: có thể treo cố định trên các tuyến đường, hay để đứng trên xe máy, xe đạp, otô để thực hiện các chương trình Roadshow.


Cờ phướn chạy Roadshow

Bên trên bài viết đã tổng hợp lại 3 cách cơ bản để phân biệt cờ phướn hiện giờ. Với những kinh nghiệm trên các bạn đã có những kiến thức nhất định để chọn mẫu cờ phướn phù hợp cho nhu cầu bản thân rồi nhé.

Công ty TNHH Cờ Sao - Cosaco. Công ty may cờ phướn chuyên nghiệp nhất TPHCM

Địa chỉ: 145 Nguyễn Thái Sơn, Phường 4, Q. GV, Tp.HCM

Hotline: 08.6684.9424

Thư điện tử: congtycosaco@gmail.com

Chi tiết thành phẩm, thông tin tham khảo cuahanginco.blogspot.com