Bệnh sùi mào gà do virus HPV (Human papilloma virus) gây. Các chủng HPV gây bệnh sùi mào gà cũng có thể thường gây những tổn thương và cũng có thể do hàng đầu ở vùng niêm mạc và nó cũng sẽ bán niêm mạc. Những cách lây truyền hiện cũng rất phổ biến nhất HPV và nó cũng có thể truyền từ người này sang người khác là khi có các quan hệ tình dục không an toàn, bạn có biết đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để có thể thăm khám. Bệnh lây lan bao gồm cả quan hệ tình dục bằng miệng, giao hợp qua đường hậu môn, hoặc những tiếp xúc sinh dục với các vết thương hở.
nguy hiểm của bệnh sùi mào gà– Sùi mào gà có tính lây nhiễm cao: Do nó hiện cũng có tính lây lan cao nên khi mắc bệnh, người bệnh có nguy cơ cao mắc một vài bệnh khác như HIV, Herpes…
– Sùi mào gà gây khó thụ thai và lây truyền cho thai nhi: Nữ giới cũng có thể sẽ bị sùi mào gà nếu không được điều trị thì những tổn thương ở cổ tử cung hiện cũng có thể bịt lỗ tử cung, cản trở việc tinh trùng di chuyển vào tử cung. Phụ nữ trong thời kỳ mang thai nếu mắc bệnh sùi mào gà có chức năng lây truyền cho thai thi gây u nhú thanh quản ở trẻ sơ sinh.
– Sùi mào gà dễ tái phát: Hiện cũng có khoảng 50% các trường hợp bệnh sẽ tái phát trong vòng 6 tháng sau điều trị. Sau khi trị bệnh, sức đề kháng cơ thể giảm sút, nếu vệ sinh cá nhân không sạch sẽ hoặc có sinh hoạt tình dục với người bị mắc bệnh… tác hại bệnh tái đi tái lại rất cao.
– Sùi mào gà có khả năng gây ung thư: Hiện có khoảng trên 150 típ HPV, trong đó ít nhất 13 trong tổng số típ HPV có khả năng gây loạn sản, ung thư cổ tử cung, hậu môn, dương vật, vòm họng, miệng… đặc biệt là trường hợp nhiễm HPV típ 16, 18.
Phương pháp phòng tránh sùi mào gà
Để có thể phòng tránh Chữa bệnh sùi mào gà, thường xuyên cần nên vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ; nên có các quan hệ lành mạnh, an toàn, và cũng nên chung thủy một vợ, một chồng; bạn cũng cần gia tăng thể thao, và nên uống nhiều nước, ăn nhiều các loại hoa quả, bạn cũng nên bổ sung đầy đủ các dinh dưỡng để có thể được gia tăng những sức đề kháng cho cơ thể.
bạn nên đến: Phòng khám bệnh xã hội để thăm khám