Mọi người thường nói: trái Thanh long, phải Bạch hổ, trước Chu tước, sau Huyền vũ. Trong phong thủyhọc, Thanh long phải mạnh hơn Bạch hổ, trước ngôi nhà phải có nước, sau căn nhà phải có điểm tựa. Theo truyền thống, nếu long mạnh hổ yếu, tức bên trái (phương Thanh long) có căn nhà lầu, hoặc núi nhỏ thấp, ngắn hẹp, ít, xa; còn bên phải (phương Bạch hổ) có căn nhà lầu hoặc núi cao to, dài rộng, nhiều, gần tất ngụ ý có tiểu nhân hãm hại, phụ nữ nắm quyền, công việc trắc trở. trong trường đồng điệu này có thể treo 1 bức tranh thiết kế hình con rồng ở bên trái ngôi nhà để tăng cường năng lượng cho Thanh long, của đó có thể hóa giải được các nguy hại có thể sảy ra.
Đơn vị Thiết kế nội thất căn hộ chung cư
Nguyên tắc “tam hợp tương sinh”: chính là sự phối kết hợp được coi là may mắn của ba trong số 12 con giáp, như vậy sẽ gồm có bốn cặp kết hợp, lần lượt là: Hợi - Mão - Mùi; Dần - Ngọ - Tuất; Tỵ - Dậu - Sửu; Thân - Tý - Thìn. Ví dụ như gia chủ nhân căn phòng cầm tinh con lợn, trong nhà có thể treo một vài bức tranh về mèo hoặc dê. Nguyên tắc “lục hợp tương hợp”: là sáu nhóm “quý nhân”, mỗi nhóm bao gồm 2 tuổi tương hỗ bổ trợ cho nhau, lần lượt là: Tý - Sửu; Dần - Hợi; Mão - Tuất; Thìn - Dậu; Tỵ - Thân; Ngọ - Mùi. hiện nay một số gia đình đều thích treo tranh bố trí để Tăng cường tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Mặc dù vậy, ít ai lưu ý những cấm kị nguy hiểm dễ gặp phải với một vài bức tranh có thể được coi là mang lại may mắn. các sản phẩm tranh bố trí nhiều vô kể, sau đây là những điều cấm kị phải chú trọng trong khi treo tranh.

Cảm xúc của quý khách chịu sự chi phối của tông màu, đối diện với môi trường tự nhiên rộng lớn, tâm hồn quý khách tự nhiên lắng lại, khi khâu vào một số quán ăn đêm nhiều màu sắc, cảm xúc lại được đẩy mỹ mãn. màu quá đậm có thể quá nhiều có thể khiến cho tinh thần căng thẳng có thể cảm xúc hụt hẫng, màu tường phải lấy hài hòa làm điều kiện tiên quyết mới có thể đem đến ra được bố cục hợp lý. Mỗi người có thế căn cứ vào nhu cầu ngũ hành của bản thân đã lựa tông màu tường phù hợp. Như người khuyết Mộc cần chọn gam màu xanh lá; người khuyết Hỏa cần chọn lựa sắc màu đỏ nhạt, màu hồng, tông màu tím nhạt; người khuyết Thủy lựa sắc màu xanh nước biển; người khuyết Kim hay dùng màu vàng nhạt cũng có thể tông màu kem.
Có thể bạn quan tâm Công ty thiết kế nội thất tại hà nội