Nếu các bạn đã quá quen thuộc với món sườn xào chua ngọt thì các bạn hãy thử 1 lần đổi khẩu vị với món vịt xào chua ngọt xem sao nhé. Vịt xào chua ngọt không chỉ trông nhìn hấp dẫn mà còn có mùi vị của món ăn này cũng độc đáo vô cùng bởi vị chua chua ngọt ngọt cay cay của nước sốt để ăn kèm.
Cách làm vịt xào chua ngọt thơm ngon hấp dẫn lại cách 1
Cách làm vịt xào chua ngọt thơm ngon hấp dẫn - Nguyên liệu
400gr thịt vịt;
2 trái cà chua;
1 trái ớt sừng;
1 cái hoa hồi;
1 vài tỏi băm;
1 nhánh gừng, rượu trắng;
Bột năng,mật ong;
Nước tương, hạt nêm, giấm, tiêu, đường;
Tham khảo thêm các món ăn ngon khác
Cách làm gà xào sả ớt
Cách nấu mì Quảng ngon
Cách làm vịt xào chua ngọt thơm ngon độc đáo
Vịt khi bạn mua về nên sơ chế sao cho cho thật sạch, chà sát kỹ cùng với nước pha rượu trắng và gừng để mình khử sạch mùi hôi của vịt. Tiếp theo đó bạn luộc vịt cùng với nước cho thêm 1 cái hoa hồi và 1muỗn hạt nêm khoảng cỡ 10 phút thì vớt vịt ra, ướp chung với 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh mật ong, ít bột năng.
Cà chua bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Ớt sừng , gừng cắt sợi.
Hòa tan 1 muỗng canh bột năng với ít nước.
Bắc chảo lên bếp, chiên và rồi thịt vịt ngập trong dầu rồi vớt ra, cắt miếng vừa ăn.
Chắt bớt đi lượng dầu trong chảo, phi cho thơm tỏi, gừng thì cho cà chua vô xào cho mềm ra, thêm ½ chén nước luộc vịt, 1 muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường. Đun khoảng cỡ 5’ thì cho nước bột năng vào trộn cho tạo độ sánh, thêm xí ớt sừng rồi tắt bếp.Khi ăn thì bạn nên xếp thịt vịt ra đĩa, rắc nước sốt chua ngọt lên trên cùng và dùng nóng.
Cách làm vịt xào chua ngọt thơm ngon độc đáo cách 2
Cách làm vịt xào chua ngọt thơm ngon độc đáo - Nguyên liệu
400gr thịt vịt,
2 quả cà chua,
1 quả ớt sừng,
1 cái hoa hồi,
1 ít tỏi băm,
1 nhánh gừng, rượu trắng,
Bột năng,mật ong,
Nước tương, hạt nêm, giấm, tiêu, đường.
Cách làm vịt xào chua ngọt thơm ngon độc đáo
Bước 1 : Thịt vịt mua về bạn đem rửa sao cho thật sạch. Sau khi các bạn đã rửa vịt sạch sẽ rồi bạn cho nồi nước lên bếp rồi bắt đâu khâu chần vịt bạn cho vào nồi luộc vịt 1 muỗng hạt nêm, một ít cái hoa hồi bạn nấu trong khoảng 10 đến 12 phút thì bạn vớt thịt vịt ra nhé. Ngay sau đó bạn chuẩn bị 1 cái chén cho 1 thìa canh mật ong , muỗng nước tướng và một bột năng vào tiếp đó cho vịt vô ướp với hỗn hợp này.
Bước 2 : Trong khi đợi chờ vịt thấm đều gia vị thì các bạn đem cà chua đi rửa cho sạch gọt bỏ vỏ làm nhuyễn. Ớt sừng, gừng các bạn nên rửa sạch đem đi thái dạng sợi
Bước 3 : Chuẩn bị một cái chén cho bột năng và một ít nước vào hòa tan
Bước 4 : Bạn bắt chảo lên bếp dầu nấu nóng sao cho thịt vịt đã ướp ở bên trên vô chiên vàng đều thì bạn vớt ra cắt thành miếng vừa ăn.
Bước 5 : Bạn cho hành tỏi gừng lên , cà chua cho vô xào cho mềm ra, bạn đổ thêm ½ chén nước luộc vịt, 1 muỗng canh nước tương, 1/3 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường. Bạn cho lên bếp nấu khoảng 6 phút thì cho nước bột vô khuấy tạo sánh, thêm ớt sừng vô rồi tắt bếp.