Khi mùa hè đến làm cho nhiệt độ và độ ẩm trong khí tăng cao làm cho thời tiết trở nên thất thường có thể là nắng gắt và những cơn mưa bất chợt có thể gây ảnh hưởng đến những sản phẩm chăn ga gối đệm của bạn. Vì vậy chúng ta phải biết cách bảo quản để giữ được chất lượng tốt nhất cho sản phẩm.

Những nguyên nhân gây ảnh hưởng
Nhiệt độ và độ ẩm trong không trí sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển từ đố có thể gây ra bệnh cho người dùng trong khi sử dụng thêm vào đó do thời tiết nóng nên lúc ngủ cơ thể sẽ tiết mồ hôi làm cho bộ chăn ga gối bị vấy bẩn lâu ngày sẽ làm cho vi khuẩn ngày càng phát triển.Ngoài ra trong quá trình phơi sau khi giặt những cơn nắng gắt sẽ vô tình phá hủy cấu trúc sợi vải làm cho sản phẩm mau nhăn và đơ mất đi cảm giác mềm mại. Nếu có những cơn mưa thì sẽ làm cho chăn bị ẩm tạo mùi khó chịu cho nấm mốc gây ra.

Các bảo quản hiệu quả
-Nên sắm cho gia đình mình nhiều bộ chăn ga gối đệm để có thể thay đổi thường xuyên để có thể đảm bảo được độ sạch của sản phẩm.

-Nên có chế độ giặt đúng cách, phân chia đồ thành những mẻ nhỏ để đảm bảo độ sạch và chế độ giặt đúng chất liệu đồng thời tránh tình trạng lem màu sản phẩm.-Khi giặt ta nên tránh sử dụng quá nhiều thuốc tẩy để tránh gây bay màu sản phẩm. Nên phơi chan ga goi dem lúc trời còn nắng nhẹ hặng phơi có mái che để đảm bảo được độ nắng vừa phải không gắt quá cũng không râm quá vừa đảm bảo chăn được khô ráo sạch vi khuẩn lại không bị khô hay mất màu.

-Ta nên bảo quản ở có thể để bào bao nilong sau đó cất vào tủ để tránh độ ẩm trong không khí thấm vào sản phẩm.-nên có một ngăn tủ riêng. Tốt nhất là tủ nhựa hoặc nhuôm còn nếu là tủ gỗ ta nên cẩn thận lót trước 1 mảnh vải nhằm tránh nhựa gỗ thấm vào chăn ga gối tạo mùi và những thớ gỗ gây rách sản phẩm.