Trong suy nghĩ của nhiều người, du học sinh là những người vô cùng may mắn khi được sống, học tập, sinh họat tại các quốc gia phát triển. Nhưng người ta không biết rằng đằng sau sự mới mẻ ấy sinh viên phải đối mặt với muôn vàn khó khăn như: sự khác biệt văn hóa, môi trường sống và phương pháp học tập,…

Là những người làm việc trong lĩnh vực du học, hơn ai hết U&K Study hiểu rất rõ những khó khăn mà các du học sinh đã, đang và sẽ trải qua. Chính vì vậy, góc kinh nghiệm du học chính là món quà nhỏ Tư vấn du học New Ocean muốn gửi tới các bạn du học sinh để nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới.

Bạn băn khoăn không biết nên chuẩn bị gì trước khi du học? Vậy thì hãy để kinh nghiệm du học giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Tìm kiếm thông tin du học

Việc đầu tiên và quan trọng nhất trong hành trình du học của bạn chính là tìm kiếm thông tin về nơi bạn sắp đến, lộ trình mà bạn sẽ đi.

Để có thể tìm kiếm thông tin hiệu quả nhất bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các trung tâm tư vấn du học uy tín hoặc tham khảo từ những người đi trước. Thông qua những chia sẻ đó để hiểu rõ hơn thực tế cuộc sống của du học sinh, dễ dàng hơn trong việc kiểm soát những ảo tưởng và mong đợi của bản thân về việc du học. Chính những việc tưởng chứng như không quan trọng này sẽ giúp bạn tránh được những thất vọng trong khoảng thời gian đầu tiên, đồng thời củng cố được mục đích du học của chính bản thân mình đấy.

Kinh nghiệm chọn trường

Bí kíp thứ 2 trong kinh nghiệm du học của U&K Study chính là việc chọn trường du học. Hãy chọn một ngôi trường phù hợp nhất với bản thân thay vì một trường mà bản thân mình thấy thích nhất.

Hãy xác định thật kỹ mục đích du học của bạn là gì? Bạn muốn đạt được những gì sau khi du học? Chính những câu hỏi này sẽ giúp bạn chọn được ngôi trường phù hợp nhất với bản thân mình đấy. Bởi lẽ rõ ràng theo học một chuyên ngành mình yêu thích trong một môi trường học thoải mái nhất, phù hợp nhất sẽ khiến bạn có thể bộc lộ rõ hết thế mạnh của bản thân. Bên cạnh đó, một môi trường phù hợp với bạn cũng sẽ giúp tâm lý của bạn nhẹ nhàng khi không phải canh cánh nhiều lo lắng về học phí và chương trình như những trường quá cao khác.

Bằng cấp

Bằng cấp cũng là vấn đề kinh nghiệm du học muốn nhắc bạn nên tìm hiểu trước.

Tại sao phải tìm hiểu về bằng cấp khi du học?

Câu trả lời chính là bằng cấp sẽ là một trong những nhân tố giúp nhà tuyển dụng đánh giá năng lực của bạn. Không những thế, ở nhiều quốc gia như Anh, Mỹ, bằng cấp sẽ là tiêu chuẩn để đánh giá độ phù hợp với các khóa học tiếp theo mà bạn muốn tham gia.

Vậy nên, hãy tìm hiểu về bằng cấp và giá trị toàn cầu của tấm bằng bạn sẽ nhận được khi hoàn thành chương trình du học. Bởi lẽ đây chính là nhân tố sẽ giúp bạn lên kế hoạch học tập hiệu quả nhất đấy.

Cơ hội học bổng

Chi phí du học vô cùng đắt đỏ. Vậy tại sao ta không tiết kiệm các khoản chi phí đó bằng chính sức của mình với các suất học bổng du học?

Hiện nay, tất cả các trường, chính phủ hay doanh nghiệp,… đều có các chương trình khuyến học nhằm hỗ trợ những sinh viên nghèo hiếu học được tiếp tục con đường học vấn của mình. Hãy nắm bắt thật tốt cơ hội và thử thách mình với các suất học bổng giá trị bạn nhé.

Ăn ở, sinh hoạt

Một việc không thể bỏ qua khác khi du học chính là tìm hiểu về điều kiện ăn ở và sinh hoạt của mình. Rất nhiều sinh viên đã bị shock thậm chí “đứt gánh giữa đường” vì không tìm hiểu kỹ về nơi mình sẽ đến.

Hy vọng với những thông tin về kinh nghiệm du học phía trên bạn sẽ thuận lợi hơn trong việc chuẩn bị hành trang du học.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

U&K Study

Add: Tầng 7, tòa nhà Hoa Đăng- 290 Nguyễn Trãi - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Tel: 043 7878 911