Đóng vai trò như một lá phổi để thanh khiết không khí , máy hút mùi loại bỏ những khí độc hại , mùi dầu mỡ và mang lại bầu không khí trong sạch thơm mát cho không phòng bếp. Trên thị trường có đa phần các loại máy hút mùi nhà bếp với nhiều mẫu mã, mẫu mã khác nhau, dùng cho được mong muốn dùng của tất cả gia đình Việt Nam.
Có 3 dòng máy hút mùi rộng rãi là máy hút mùi kính cong, máy hút mùi độc lập ( hút đảo ) , máy hút mùi cổ điển và máy hút mùi âm tủ ( bên cạnh đó còn có 1 số mẫu mã đương đại khác như máy hút mùi dạng ống khói, máy hút mùi màn hình phẳng,.. ). mỗi loại máy hút mùi sẽ có các đặc điểm không giống nhau nhưng nhìn chung vẫn có hiệu quả chính là để hút khói và khử sạch không khí. Để phân tích rõ hơn về tác dụng của chúng, Bếp Nam Anh xin giới thiệu kĩ hơn về những dòng máy hút khói khử mùi trên.

Máy hút mùi kính cong có nhẽ là sản phẩm máy hút mùi được sử dụng phổ biến hơn cả, do tính thẩm mỹ và công suất hút của máy vượt bậc hơn hoàn toàn các dòng sản phẩm khác. Máy hút mùi kính cong chủ yếu được cấu tạo với động cơ tuốc-bin đôi, cho công suất hút có thể lên đến 1000 - 1200m3/h. Hơn nữa, máy hút mùi kính cong thường có mẫu mã đương đại với kích cỡ từ 60cm, 70cm đến 90cm, chính bởi thế thích hợp với rất nhiều không gian và bảo đảm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Trên thị trường có phần nhiều dòng sản phẩm máy hút mùi kính cong được ưa chuộng như máy hút mùi Máy hút mùi Lorca TA 2005B-70 , Máy hút mùi Toji H706-7-2TC, Máy hút mùi Toji H 603-7-1TC ,...

Có công suất hút lớn tương đương với máy hút mùi kính cong là máy hút mùi độc lập. Máy hút mùi độc lập ( máy hút đảo ) thường được lắp giữa phòng với không gian thiết kế tiên tiến, bàn bếp được đặt giữa nhà. những loại máy hút mùi đảo thường có công suất từ 1000 đến 1200 m3/h, hút khói khử mùi rất triệt để, chẳng những thanh lọc không khí mà còn mang lai vẻ tiên tiến cho ngôi nhà .
Đối với các gia đình đã thiết kế tủ bếp theo phong cách cổ điển thì máy hút mùi Classic ( cổ điển ) lại là dòng sản phẩm hút mùi phù hợp hơn cả. Máy hút mùi cổ điển thường có công suất hút khá thấp , chỉ từ 600 tới 750m3/h. Máy hút mùi cổ điển rất phù hợp với các gia đình có thiết kế phần bên trên hút mùi là cánh tủ, vừa tiết kiệm không gian lại mang lại sự dễ dàng . nếu các bạn có mong muốn sử dụng dòng máy hút mùi cổ điển , quý khách có thể xem xét một số dòng máy hút mùi cổ điển sử dụng động cơ Turbo như Máy hút mùi Toji H 312-7 , Máy hút mùi Toji H 305-7 ,... các dòng sản phẩm này có công suất hút lên tới 860 - 900m3/h .
không những thế, đối với tủ bếp có cánh tủ còn có mẫu hút mùi âm tủ. Máy hút mùi âm tủ thường lắp âm trong tủ bếp , rất tiết kiệm không gian , tuy nhiên lại có công suất thấp, chỉ từ 350 tới 550 m3/h. Đối với các gia đình luôn luôn xào chiên thì nên dùng các dòng máy hút mùi có công suất lớn như máy hút mùi kính cong hoặc máy hút mùi cổ điển động cơ Turbin.
Máy hút mùi là sản phẩm chẳng thể thiếu trong phòng bếp của gia đình. Để tìm được dòng máy hút mùi phù hợp nhất với thiết kế bếp của gia đình, hãy đến những showroom Nam Anh của chúng tôi trên toàn quốc để được tư vấn mua hàng và có cơ hội nhận được nhiều phần quà tặng đẹp nhất.