Bếp từ và bếp hồng ngoại có nhẽ không còn xa lạ với quý khách hàng Việt Nam, tuy thế, sự không giống nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại thì chẳng hề quý khách hàng nào cũng nắm rõ. khách hàng nên hiểu rõ về hai mẫu bếp tiên tiến này để có thể sử dụng bếp sao cho đạt hiệu quả cao nhất.
hình thể bên ngoài của bếp từ và bếp hồng ngoại rất giống nhau, chính vì thế nhiều người tiêu dùng hay lầm lẫn giữa hai loại bếp. bản tính, bếp từ và bếp hồng ngoại có hầu hết điểm khác biệt, đặc biệt là cách làm việc và nguyên lý vận hành. bởi thế , lúc có mong muốn về sử dụng dòng bếp này thì quý khách cũng nên tìm hiểu rõ hơn về đặc điểm giống và không giống nhau của hai dòng bếp này.

Giống nhau:
Cả hai dòng bếp đều phải dùng điện để vận hành, tuyệt đối không sử dụng các nhiên liệu như gas,..., thiết kế mặt ngoài bếp đều dùng kính phủ gốm có khả năng chịu lực và chịu nhiệt siêu tốt, vừa có tính thẩm mỹ cao, vừa đảm bảo tính an toàn dễ dàng. các loại bếp từ và bếp hồng ngoại cao cấp đều được thiết kế phím cảm ứng dạng ẩn, vừa đương đại vừa đẳng cấp .
Khác nhau:
  • - Bếp từ thì có hợp thành rất đặc biệt, ứng dụng nguyên lý từ trường của cuộn dây và dòng điện. lúc cho dòng điện chạy qua, bếp từ phát ra sóng điện từ, chạy qua công cụ nấu có nhiễm từ ,dòng điện từ này luân chuyển tạo thành nhiệt khi tiếp xúc và làm chín thực phẩm. do sóng phát ra chỉ làm nóng đáy nồi nên bếp từ không hao phí nhiệt ra ngoài môi trường, cho hiệu quả đun nấu cao hơn rất nhiều so với một số dòng bếp thông thường khác. Nhưng chính nguyên lý tương tự nên bếp từ chỉ sử dụng được với những mẫu nồi có đáy nhiễm từ, các dòng nồi bằng thủy tinh, gốm, ...sẽ không sử dụng được cho bếp từ. Bếp từ có công suất nấu nướng cao, cho tốc độ nấu nhanh , hạn chế điện năng, tiết kiệm thời gian cho người sử dụng ,thích hợp với những món luộc, xào nhưng lại không phù hợp với những món ăn có thời gian đun nấu lâu như chiên, hầm,....
  • - Bếp hồng ngoại có hợp thành bằng những bóng đèn halogen hoặc mâm nhiệt. khi dòng điện đi qua, bóng đèn halogen hoặc mâm nhiệt sẽ tạo nên nhiệt và nhiệt được truyền lên mặt kính và đốt nóng đáy nồi, làm chín thức ăn. Bếp hồng ngoại sử dụng nguyên lý bức xạ nhiệt làm nóng mặt bếp thủy tinh gốm sứ và làm nóng đáy nồi. thức ăn được nấu chín là do cả nhiệt của mặt kính và dụng cụ nấu cùng với bức xạ nhiệt trực tiếp từ chính bóng đèn. khi nấu, mặt bếp nấu có ánh đèn đỏ rực và rất nóng bởi vậy có thể nướng thịt trực tiếp trên mặt kính. Nhiệt lượng sinh ra là nhiệt lượng thực thụ nên bếp hồng ngoại có thể sử dụng được đại đa số các mẫu nồi với chất liệu không giống nhau. Cũng chính vì thế người mua sẽ luôn được khuyến cáo khi sử dụng loại bếp này là hạn chế cho tay vào lau dọn hoặc chạm trực tiếp vào mặt bếp nấu khi còn nóng.


Sự khác nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại phù hợp với thói quen nấu nướng của những gia đình Việt Nam , mang lại sự phong phú cho thị trường bếp. mỗi mẫu bếp lại có 1 đặc điểm riêng, người dùng hãy nẵm rõ các điểm không giống ấy để có thể lựa chọn cho gia đình mẫu sản phẩm hài lòng nhất. nếu các bạn có nhu cầu dùng cả điểm tốt của 2 dòng bếp và lăn tăn không biết nên chọn lựa loại bếp nào, quý khách có thể xem xét dòng sản phẩm bếp điện từ kết hợp - là sự tích hợp lý tưởng của 2 loại bếp trên. quý khách có thể tham khảo loạt bài viết về Bếp từ tích hợp điện nhãn hàng nào tốt hoặc Bếp điện từ là gì để có thêm cái nhìn tổng quát hơn về loại bếp này. quý khách cũng có thể gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng để được tư vấn chi tiết hơn về các loại sản phẩm.