dù rằng muốn giữ gìn vệ sinh cho chiếc bếp điện từ của gia đình nhưng chính điều đấy lại thỉnh thoảng làm hỏng đến chiếc bếp, bởi nhiều bà nội trợ chưa từng được chỉ dẫn vệ sinh bếp điện từ đúng cách. Với kinh nghiệm mấy năm trong nghề thiết bị bếp, Bếp Nam Anh xin chỉ dẫn bà nội trợ cách vệ sinh bếp điện từ như thế nào để không làm hư bếp
Muốn chiếc bếp đạt tuổi đời cao nhất, ngoài việc dùng đúng cách thì người mua cần lưu ý đến việc vệ sinh bếp hằng ngày và đúng cách. bởi ông bà ta đã có câu nói "của bền tại người", chính cách bà nội trợ vệ sinh bếp luôn luôn sẽ giúp bếp đạt tuổi thọ cao nhất và luôn giữ được vẻ ngoài sáng choang như mới.

Bếp điện từ gồm 2 vùng nấu điện và từ:
  • - Đối với cả vùng nấu từ và vùng nấu điện, lúc nấu bếp xong bà nội trợ không nên vệ sinh bếp ngay vì khi này mặt bếp vẫn còn nóng. Đối với bên bếp hồng ngoại, bà nội trợ tuyệt đối không được sờ tay vào vùng nấu khi vừa tắt bếp, bởi với nguyên lý làm việc của bếp hồng ngoại là đốt nóng mặt kính rồi mới truyền nhiệt đến nồi nên mặt kính sẽ có nhiệt độ rất to, nếu như không thận trọng sờ vào, bà nội trợ rất dễ bị bỏng.
  • - Đối với bên bếp từ thì nguyên lý làm việc là khiến nồi tự nóng lên, mặt kính không có nhiệt độ nóng như bên hồng ngoại, nhưng khi thổi nấu lâu, nhiệt lượng từ nồi sẽ truyền lại mặt kính, do vậy cũng không nên tức thời vệ sinh bếp. Một số loại bếp điện từ cao cấphiện đại có cảnh báo nhiệt dư, bà nội trợ hoàn toàn không nên vệ sinh bếp khi đèn này vẫn hoạt động. Đây là khoảng thời gian bộ phận hạ nhiệt đang vận hành và khiến cho bếp nguội hẳn.
  • - Với những vết bẩn nhẹ bà nội trợ nên sử dụng khăn vải mềm bằng cotton lau một lượt rồi bà nội trợ dùng dung dịch chuyên dùng cho kính ghẹ một tí lên mặt bếp rồi lại lấy khăn lau một lượt nữa vậy là bà nội trợ đã vệ sinh xong rồi.

  • - Với các vết bẩn khó vệ sinh hoặc trong lúc nấu bà nội trợ bị thực phẩm rơi trên mặt bếp mà lúc dùng khăn bà nội trợ chẳng thể lau được thì bà nội trợ phải sử dụng đồ chuyên dụng để làm sạch vết bẩn đấy. Bà nội trợ có thể mua các mẫu nước lau này tại các đại lý bán bếp, tránh sử dụng những vật dụng sắc nhọn hay cứng để cậy, như vậy mặt bếp dễ bị xước và mất độ bóng, làm mất tính thẩm mỹ.
  • - Với đầu dây cắm : Bộ phận này dễ bị bẩn bởi thức ăn, dầu mỡ văng ra trong công đoạn nấu ăn. bởi vậy, bà nội trợ nên vệ sinh hàng ngày sau lúc dùng để ổ cắm không bị nhiễm điện hoặc chập cháy. Lấy một chiếc bàn chải nhỏ hoặc bàn chải đánh răng xát nhẹ lên dây cắm để làm sạch vết bẩn dầu mỡ bám trên dây.

  • - Tuy hiện tại các mẫu bếp điện từ cao cấp nhưbếp điện từ âm Munchen, bếp điện từ Fagor, bếp điện từ Lorca nhập ngoại, bếp điện từ Munchen... thường được thiết kế với mặt kính chuyên dụng như kính Shott Ceran, Ceramic, Eurokera,... chống trầy xước, chịu lực, chịu nhiệt, nhưng người sử dụng không nên bởi thế mà kéo lê xoong nồi trên mặt kính, lâu ngày sẽ để lại các vết xước, làm cho bếp không sạch bóng như mới.

các cách vệ sinh bếp điện từ trên đây là kinh nghiệm vệ sinh bếp được đúc kết bởi người mua trên thế giới và được khuyến khích bởi các chuyên gia bậc nhất về bếp. Bà nội trợ có thể yên tâm vận dụng và bảo đảm bếp đạt tuổi đời cao nhất. Mọi câu hỏi về việc vệ sinh bếp, bà nội trợ có thể liên hệ ngay với Bếp Nam Anh để được hỗ trợ tốt nhất.