Chính vì sức khỏe là tài sản quý giá nhất nên vấn đề được người mua quan tâm nhất lúc đi mua bếp từ là bếp từ làm hại cho sức khỏe không, tia từ có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Để trả lời những cân nhắc đấy, chúng tôi xin đặt ra các kết quả tìm hiểu về bếp từ và ảnh hưởng của bếp từ đến sức khỏe.
bởi cấu thành đặc biệt của bếp từ, quý khách hàng lo âu sóng điện từ phóng ra từ bếp từ có ảnh hưởng tới sức khỏe nếu dùng trong thời gian dài. Bếp Nam Anh xin giảng giải nguyên lý hoạt động của bếp từ :
Bếp từ dùng nguyên lý dòng điện Foucalt để khiến đáy nồi tự nóng lên. Bếp làm việc theo nguyên tắc tạo ra một dòng từ trường biến thiên trong khoảng cách vài mi-li-mét giữa đáy nồi và mặt kính chia cách bộ phận cảm ứng từ. dòng từ trường được tạo nên chỉ có hiệu quả với những thiết bị có tính chất nhiễm từ, làm nó nóng lên tròng thời gian ngắn để nấu chín thực phẩm.

Có nhiều mẫu sóng điện từ, và sóng điện từ của bếp cảm ứng từ là sóng trung tần. Bức xạ sóng từ này có tần số siêu thấp, tương tự như tần số vô tuyến điện của lò vi sóng và được công nghệ xác nhận không ảnh hưởng tới sức khỏe con người. lúc phóng ra, sóng đi là là trên vòng tròn mặt bếp nấu, không lan rộng ra không trung và chỉ làm nóng đáy nồi tiếp xúc trực tiếp mặt bếp do vậy không gây độc hại. Dạng bức xạ này gần như chẳng là gì nếu khoảng cách với nguồn phát xạ vài centimet .
Như đã nói trên thì sóng điện từ chỉ phát ra khi có nồi nấu (có vật nhiễm từ đặt trên mặt bếp từ), truyền trực tiếp vào đáy nồi nấu, còn nếu như không có nồi nấu đặt lên thì không phóng ra sóng điện từ cho nên dù sử dụng bếp từ trong một thời gian dài hoàn toàn không tác động tới sức khỏe của người bình thường hay các người có tiền sử bệnh tim mạch, tâm thần... Nên chúng ta có thể khẳng định: bếp từ hoàn toàn không làm hại tới sức khỏe.

Bếp từ tuyệt đối không nguy hại tới sức khỏe, lại còn rất an toàn và bảo toàn sức khỏe người dùng. An toàn ở nơi bếp tuyệt đối sử dụng dòng điện, trong quá trình thổi nấu không sinh ra ngọn lửa, không có phản ứng đốt cháy Oxi và tạo khí carbonic, hoàn toàn gần gũi với thiên nhiên. các loại bếp từ nhập ngoại còn được thiết kế với mặt kính chịu lực, phím điều khiển cảm ứng, hoàn toàn gần gũi với người dùng, dễ sử dụng, dễ vệ sinh.
Người sử dụng yên tâm thổi nấu mà ko phải lo các vụ nổ bình ga, rò rỉ khí ga hay khí than độc hại nữa. Có thể nói bếp từ là mẫu bếp an toàn nhất cho người dùng.
Bếp từ đã trở nên thông dụng đối với quý khách hàng và được ưa chuộng bởi công năng an toàn và hạn chế điện, bảo đảm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.
hiện tại, cực thị nội thất Nam Anh là đại lý của chính hãng của các thương hiệu bếp từ nức danh, được ưa chuộng nhất trên thị trường như: Bếp từ Bosch , Bếp từ Munchen , Bếp từ Fagor , Bếp từ Mastercook , Bếp từ âm Lorca ... các bạn có thể tới tham khảo trực tiếp sản phẩm quý khách hãy tới các showroom của chúng tôi để được tư vấn và mua hàng.