Chào bác sĩ ! Tôi 28 tuổi, tôi Phát hiện mình mắc Bệnh lý sùi mào gà giai đoạn đầu nhưng tôi lại đang mang cái thai tháng thứ 2. Được biết, bệnh lây nhiễm từ người mẹ sang người con , gây hậu quả tới sức khỏe của cái thai nhi vì thế vợ chồng tôi có ý định phá bỏ thai . Xin hỏi bác sĩ , mắc Bệnh lý sùi mào gà có phá bỏ thai được không ? Tôi xin cảm ơn
( Thu Thảo – TPHCM ).

Xem thêm: >>> Nguyên nhân gây u xơ cổ tử cung


 Thu Thảo thân mến ! các bác sĩ chuyên khoa Phòng phát hiện Đa Khoa Quốc Tế sau khi tìm hiểu hiện tượng của bạn đã đưa ra hướng dẫn như sau :

mắc Bệnh lý sùi mào gà CÓ phá bỏ thai ĐƯỢC KHÔNG ?

 Bệnh lý sùi mào gà là bệnh xã hội nguy hiểm, do virus HPV gây nên. Tuy không gây đớn đau nhưng một số triệu chứng của bệnh gây nguy hại xấu tới chất lượng cuộc sống của người bị bệnh . Đặc biệt, nếu không chữa sớm sẽ dẫn lên biến chứng như ung thư âm đạo, tử cung, thậm chí doạ dọa tính mạng.

 Trong quá trình mang cái thai , nếu phôi thai phụ mắc bệnh sùi mào và quyết định sinh đứa bé đó thì sẽ có hai trường hợp :

  Sinh thường : bào thai nhi cũng có khả năng mắc Căn bệnh sùi mào gà bẩm sinh, bởi âm đạo của người mẹ có chứa virus gây bệnh.

  Đẻ mổ : Sức đề kháng của trẻ rất yếu, nếu nhằm mổ thì vẫn có khả nằn lây bệnh cho con, nhất là khi người mẹ không đưa ra cách chữa và nhằm bé tiếp xúc với dịch mủ, dịch tiết nhiễm của virus.

 Chính vì thế , nếu nhiễm Bệnh lý sùi mào gà khi mang cái thai thì vẫn có thể sinh em bé. Tuy nhiên, người mẹ nên chọn phương pháp đẻ mổ nhằm giảm xu hướng lây bệnh cho bé xuống mức thấp nhất.

 Thu Thảo thân mến ! Với trường hợp của bạn, Bệnh lý sùi mào gà người bệnh có thể nhận biết ở giai đoạn đầu, Vì vậy việc điều trị bệnh chưa phức tạp. Không nhất mực phải nạo phá bỏ thai trong trường hợp này.

  Lưu ý : phôi thai phụ khi nhiễm Bệnh lý sùi mào gà cần phải chú ý đưa ra cách chữa bệnh triệt để . Bởi khi mang cái thai , nữ giới mắc bệnh thường có xu hướng bị ung thư cổ tử cung, âm đạo, âm hộ , ….


có thể phá thai KHI nhiễm Sùi mào gà

 Nếu bạn vẫn quyết định phá thai trong trường hợp này thì có thể tham khảo những thông tin sau :

  Với phôi thai kỳ 8 tuần tuổi thì có khả năng tiến hành kỹ thuật phá bỏ thai an toàn ( phương pháp tối ưu nhất bây giờ ).

  Phương pháp này hạn chế những tác đọng tới tử cung của chị em phụ nữ , thời gian tiểu phẫu nhanh và ít gây đớn đau cho phôi thai phụ.

  Sùi mào gà phát triển nhanh ở phụ nữ mang bào thai . Thời gian này, dịch tiết âm đạo xuất hiện các hơn khiến virus lan nhanh và tạo ra mùi hôi khó chịu.

  phá thai khi nhiễm Bệnh sùi mào gà cần được làm ở phòng vô trùng, phương tiện an toàn để có thể tránh trường hợp viêm nhiễm .

  chia sẻ : một số bác sỹ chuyên khoa khuyên bạn nên lên cơ sở y tế nào uy tín để làm kiểm tra , sau khi xác định mức độ bệnh, xu hướng hậu quả tới phôi thai nhi cũng như người mẹ bác sỹ sẽ đưa ra phương pháp chữa hợp lý.

 bây giờ , Căn bệnh sùi mào gà có khả năng được đưa ra cách chữa theo một vài phương pháp khác nhau. Trong đó, phương pháp ALA-PDT là an toàn và công hiệu nhất. bào thai phụ điều trị bệnh cần tránh những tác động tới âm vật , chỉ chữa ở những vùng khác.

Nguồn: khamchuabenhxahoi.net