Poker cũng giống như các môn thể thao khác, được tổ chức nhiều giải đấu khác nhau từ cấp khu vực cho đến toàn thế giới, hầu như ở nơi đâu cũng hội tụ những tín đồ Poker tranh tài. Hiện nay giải Poker thường niên có tên gọi WSOP là giải đấu Poker lớn, có giải thưởng lên đến hàng triệu USD với sự góp mặt của hàng nghìn cao thủ thuộc đẳng cấp quốc tế.

Những phong cách chơi game poker online điển hình mà các tay chơi chuyên nghiệp thường sử dụng

Chơi chọn lọc – Chủ động

Phong cách chơi này là kết hợp sự chọn lọc Hand với lối cược chủ động tấn công ở các vòng cược. Nói một cách đơn giản, một khi đã chọn được bài tốt để chơi thì họ sẽ chủ động với việc raise hoặc bet thường xuyên và cũng có thể là Bluff. Nếu đánh giá một cách tổng quát đây là lối chơi hiệu quả nhất trong Poker và thường những người chơi có kinh nghiệm, tư duy chiến lược tốt mới sử dụng.

Nhờ chọn lọc các hand khởi đầu mà giúp người chơi gia tăng cơ hội gặp được kết hợp mạnh ở flop. Từ đó chúng ta cược và nâng cược nhằm tối đa hóa lợi nhuận cũng như tạo áp lực liên tục khiến người chơi khác dễ mắc sai lầm.

Chơi chọn lọc – Thụ động

Những người chơi theo lối chơi này cũng chọn lọc hand, nhưng họ lại tỏ ra khá thụ động trong các vòng cược bằng hành động ít khi raise hay bet mà chỉ có check và call là chủ yếu. Từ lối chơi đó phản ánh chính xác sự mạnh yếu trong các lá bài họ có, và sẽ dễ bị người khác đoán biết, đối phó lại dễ dàng.

Điểm yếu của lối chơi này là bất lợi về lâu dài, người chơi sẽ không tối đa được lợi nhuận khi trên tay có bài mạnh. Hiểu đơn giản họ ít khi giành cơ hội thắng ở những ván bài lớn vì đã bị đối thủ dễ dàng biết được khi nào họ có bài mạnh để fold. Không chỉ thế, người chơi loại này khi cầm bài đẹp trên tay còn gặp áp lực buộc phải Fold trước các đối thủ chơi hiếu chiến hơn.

Chơi thoáng – Chủ động

Với những người chơi theo phong cách này, họ có thể chơi được nhiều lọai bài khác nhau, tuy nhiên đều chơi chủ động và hiếu chiến. Chính vì lối chơi như này làm cho những người chơi khác khó có thể đoán biết được đường đi lối bước của họ như thế nào.

Ở những raise, bet lớn chúng ta khó mà phân biệt được khi nào họ đang có bài mạnh thật sự và khi nào thì họ bluff. Với kiểu chơi này sẽ mang lại chiến thắng lớn vì họ có xu hướng bluff gây áp lực khiến đối thủ nhiều khi phảo fold bài đẹp.

Và cái gì cũng đều có tính 2 mặt của nó, lối chơi này như con dao 2 lưỡi, nó mang lại lợi thế lớn trong các ván bài nhưng nếu lạm dụng hoặc áp dụng thời điểm không thích hợp sẽ gây ra nhiều hậu quả nặng nề.

Chơi thoáng – Thụ động

Phong cách này thường ai mới sẽ hay chơi, nó là sự lựa chọn tồi tệ. Những người này chơi quá nhiều Hand, phần lớn do thiếu hiểu biết kiến thức cơ bản về việc lựa chọn Hand và một phần cũng do ảnh hưởng của vị trí ngồi trên bàn Poker.

Họ luôn Check và Call với mọi loại bài mà sợ bài Raise hay Bet, và không hề biết đến khái niệm Bluff là gì. Loại người chơi theo phong cách này đều không thu được lợi nhuận cao khi trên tay có bài mạnh và còn bị người khác đối phó lại quá đơn giản. Bạn nên nhớ đừng Bluff vì kĩ thuật này sẽ ít hiệu quả với loại người chơi call mọi loại bài như vậy, còn khi bạn có một Hand mạnh bạn sẽ dễ dàng nắm được thế chủ động và khai thác được lợi nhuận tối đa từ những người chơi này.

Trên đây là những phong cách chơi điển hình trong Poker. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ nắm bắt được nên lựa chọn lối chơi nào cho phù hợp để chứng tỏ kiếm tiền từ game Poker là điều vô cùng đơn giản.